Siemens NX Mach – Phần mềm CAD được tin dùng nhất thế giới hiện nay

Siemens Digital Industry Software là hãng cung cấp hệ các giải pháp công nghệ end-to-end nổi tiếng nhất thế giới hiện nay cho ngành sản xuất. Đặc biệt là các giải pháp phần mềm hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số hướng đến sản xuất thông minh theo xu thế của Cách mạng công nghiệp 4.0.
      NX Mach™ là bộ giải pháp phần mềm thiết kế (CAD software) hàng đầu thế giới hiện nay cung cấp bộ công cụ hỗ trợ thiết kế với hiệu suất cao với công nghệ đồng bộ hoá (synchronous modeling), khả năng thiết kế sản phẩm có về mặt phức tạp (complicated surface), thiết kế mô hình hội tụ (convergent modeling), thiết kế ngược (revert engineering).
      NX Mach có đầy đủ các tính năng thiết kế cơ khí, hỗ trợ thiết kế từ thiết kế cơ bản (NX Mach 1) đến thiết kế chuyên sâu như thiết kế khuôn (NX Mach 3 Mold Design), thiết kế các sản phẩm phức tạp (NX Product Design), thiết kể kiểu dáng công nghiệp (NX Industrial Design). Phần mềm NX Mach có khả năng quản lý quy trình kỹ thuật giúp tăng cường sự hợp tác giữa các nhóm thiết kế, khả năng kết nối và tích hợp với phần mềm quản lý vòng đời sản phẩm PLM như Teamcenter giúp mở rộng và quản lý nâng cao các đội nhóm thiết kế.
      Tất cả các giải pháp phần mềm thiết kế CAD của NX Mach đều có đặc điểm chung là chức năng thiết kế CAD hiệu suất cao, bộ công cụ mạnh mẽ, khả năng sử dụng 3D (HD3D) Visual Reporting có độ phân giải cao… cho phép kỹ sư thiết kế nhanh chóng nắm bắt được  các yếu tố then chốt và truyền tải các ý tưởng thiết kế thành các bản vẽ sống động và thực thi. Mỗi cấp độ của các giải pháp đều được xây dựng, phát triển từ các sản phẩm thế hệ trước đó theo hướng ngày càng cung cấp khả năng thiết kế tiên tiến và tinh vi hơn.


Lợi ích khi sử dụng phần mềm NX CAD

https://vietbay.com.vn/images/2021/08/18/0-56.png    

- Tăng hiệu quả thiết kế sản phẩm
     - Đẩy nhanh quá trình thiết kế cơ khí
     - Cải thiện khả năng cộng tác
     - Giảm lãng phí quy trình thiết kế
     - Cải thiện chất lượng thiết kế
     - Môi trường duy nhất tạo điều kiện thuận lợi cho
quá trình từ mô hình đến bộ phận in 
 

Đặc trưng của phần mềm NX CAD

  •      - Giải pháp thiết kế sản phẩm cơ khí từ đầu đến cuối với bộ công cụ hỗ trợ phong phú
  •      - Mô hình hóa hiệu suất cao, thiết kế phác thảo và lắp ráp toàn diện được hỗ trợ bởi công nghệ đồng bộ và Mô hình hội tụ
  •      - Các dung môi được cấu hình sẵn toàn diện có thể điều chỉnh cho toàn bộ các ứng dụng thiết kế sản phẩm
  •      - Sức mạnh vượt trội và tính linh hoạt hỗ trợ mọi phương pháp thiết kế, cho dù là top-down hay bottom-up

 
Các lựa chọn giải pháp thiết kế NX CAD tuỳ theo nhu cầu thiết kế của doanh nghiệp:
 
NX Mach Designer
       Giải pháp thiết kế cơ bản này cung cấp các công cụ để tạo và chỉnh sửa thiết kế của các bộ phận và cụm cơ khí điển hình, với mô hình và phác thảo rắn, mô hình tự do cơ bản và thiết kế kim loại tấm.

NX Mach 1 Product Design
       Giải pháp thiết kế sản phẩm này cung cấp tất cả các khả năng của NX Mach Designer và bao gồm thêm các công cụ cần thiết để tích hợp vào phần mềm quản lý vòng đời sản phẩm (VD: Teamcenter) nhằm tăng thêm khả năng trực quan hóa, khả năng quản lý dữ liệu và quản lý quy trình thiết kế mạnh mẽ.

NX Mach 2 Product Design
       Bộ NX Mach 2 cung cấp khả năng thiết kế sản phẩm nâng cao bao gồm thiết kế bảng mạch in linh hoạt, kiểm tra xác nhận, các tính năng do người dùng xác định, kết xuất, chú thích 3D cho thông tin sản phẩm và nhà sản xuất (PMI) và định tuyến cơ bản.

NX Mach 3 Product Design
      Phần mềm thiết kế sản phẩm NX Mach 3 mang lại hiệu suất thiết kế cao với khả năng về thiết kế lắp ráp nâng cao, mô hình hóa dạng tự do nâng cao và phân tích bề mặt, tối ưu hóa thiết kế và xác nhận bộ phận đúc.
 

https://vietbay.com.vn/images/2021/08/18/34.jpg

 
Chi tiết một số tính năng của NX CAD có thể xem tại đây: https://youtu.be/zl2h82FQZhI