Doanh nghiệp bứt phá nhờ giải pháp ERP,  Enterprise Resource Planning

Quản trị dễ dàng, gia tăng hiệu quả giao tiếp giữa các bộ phận, đẩy nhanh tiến độ làm việc, nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí và không gian lưu trữ tài liệu mà vẫn đảm bảo bảo mật thông tin... là những lợi ích nổi trội mà giải pháp ERP đem lại cho doanh nghiệp.

Hiện nay, ERP được đánh giá là giải pháp không thể thiếu, đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển và thành công của các doanh nghiệp, đặc biệt trong thời kì chuyển đổi số.

ERP là gì?

ERP là viết tắt của Enterprise Resource Planning (Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp). Hệ thống ERP bao gồm các công cụ quản lý quy trình kinh doanh chiến lược và mạnh mẽ có thể được sử dụng để quản lý thông tin trong một tổ chức.

Mặc dù ngày nay, các công ty và tổ chức hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau, song, họ đều phải duy trì cạnh tranh trong môi trường kinh doanh. Vì thế, doanh nghiệp cần một phương pháp độc lập và hiệu quả để lưu trữ và truy cập thông tin. Hệ thống ERP tích hợp tất cả các khía cạnh của một doanh nghiệp vào một hệ thống thông tin toàn diện có thể được truy cập bởi các cá nhân trong toàn bộ tổ chức.

Cách thức triển khai ERP

Khi triển khai ERP, doanh nghiệp nên lựa chọn phương thức phù hợp với nhu cầu và mong muốn sử dụng để có thể vận hành hiệu quả. Hiện nay, có hai loại hình triển khai chính cho giải pháp ERP đối với doanh nghiệp đó là: On Premise ERP (triển khai trên hệ thống của doanh nghiệp) và Cloud ERP (triển khai trên nền tảng đám mây).

On Premise là cách thức triển khai ERP cục bộ trên phần cứng và máy chủ có sẵn, đồng thời được quản lý bởi nhân viên IT của doanh nghiệp. Với cách thức triển khai này, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động và toàn quyền trong việc triển khai cũng như kiểm soát hệ thống.

Hệ thống ERP triển khai trên Cloud có giao diện và hoạt động giống với On Premise ERP, chỉ khác ở chỗ, các tài liệu của doanh nghiệp sẽ được mã hóa và lưu trữ trên bộ nhớ đám mây. Với hình thức này, hệ thống được cấu hình linh hoạt và mã hóa riêng theo từng doanh nghiệp để bảo vệ thông tin, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn dễ dàng sử dụng. Bên cạnh đó, giải pháp này còn cung cấp cho doanh nghiệp quyền truy cập trong thời gian thực, sửa chữa hoặc nhận xét công việc và báo cáo trực tiếp.

Vai trò của ERP trong quản trị doanh nghiệp

Triển khai hệ thống ERP, doanh nghiệp có trong tay công cụ để cải thiện hiệu suất kinh doanh bằng nhiều cách:

  • Tăng hiệu quả các quy trình nội bộ

Vận hành hệ thống ERP đúng cách cho phép các doanh nghiệp giảm thời gian cần thiết để hoàn thành hầu hết mọi quy trình hoạt động và thúc đẩy sự liên kết của các phòng ban.

  • Giúp ra quyết định tốt hơn

Giải pháp ERP thúc đẩy hợp tác thông qua chia sẻ dữ liệu được tổ chức xung quanh định nghĩa dữ liệu chung. Dữ liệu được chia sẻ giúp giảm thời gian tranh cãi về chất lượng và cho phép các phòng ban dành thời gian phân tích, nghiên cứu, rút ra kết luận và đưa ra các quyết định tốt hơn. Việc nắm bắt thông tin ngay lập tức giúp lãnh đạo doanh nghiệp có thể phản ứng hoặc có chiến lược kịp thời trước những tình huống đột xuất từ những yếu tố bên ngoài.

  • Đẩy nhanh tiến độ làm việc và nâng cao năng suất

ERP giúp doanh nghiệp tiêu chuẩn hóa và đơn giản hóa kết quả. Điều này tạo ra một doanh nghiệp linh hoạt hơn có thể thích nghi nhanh chóng với mọi tình huống đồng thời tăng khả năng hợp tác giữa các bộ phận.

  • Nâng cao bảo mật thông tin

Mặc dù cơ sở dữ liệu tập trung với dữ liệu doanh nghiệp là một mục tiêu lớn, nhưng lại dễ bảo mật, bảo quản và tìm kiếm hơn là những dữ liệu rải rác trên hàng trăm máy tính, trong các tủ đựng tài liệu hay trên bàn làm việc.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đó là doanh nghiệp phải lựa chọn một nhà cung cấp giải pháp ERP có chuyên môn và kinh nghiệm triển khai thực tế. Những chuyên gia về ERP mới thật sự hiểu đặc trưng của mỗi ngành nghề khác nhau và có thể đưa ra những tư vấn tốt nhất, giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

ERP BizConnex - giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp bứt phá

Trên thị trường hiện nay, ERP do BizConnex là giải pháp phát triển trên nền tảng Odoo Enterprise, nâng cấp đồng bộ theo các phiên bản của Hãng. Hệ thống được bản địa hóa, phát triển bổ sung và tùy biến chức năng đáp ứng yêu cầu kinh doanh và hoạt động thực tiễn tại Việt Nam như: Kế toán Việt Nam, Bán hàng, Sản xuất, Vận tải, Dashboard…

BizConnex ERP có khả năng mở rộng nền tảng để sẵn sàng cho việc tích hợp và mở rộng trong tương lai của doanh nghiệp: BI, AI, IoT (QR Code, Bar Code, QC…), Call Center … với các phân hệ chính: Quản lý bán hàng, Quản lý chuỗi cung ứng, Tài chính - Kế toán, Quản lý vận tải, Quản lý kho, Quản lý sản xuất... phù hợp với đa dạng lĩnh vực khác nhau.

BizConnex là Trung tâm Triển khai giải pháp Quản trị Doanh nghiệp trực thuộc GMO-Z.com RUNSYSTEM – Một doanh nghiệp có hơn 16 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực IT tại thị trường Việt Nam và Nhật Bản. Vì thế giải pháp ERP do BizConnex triển khai không chỉ mang những lợi thế tùy chỉnh và bản địa hóa của nền tảng Odoo Enterprise mà còn dễ dàng tích hợp với hệ sinh thái Chuyển đổi số “Smart Solutions” do công ty phát triển giúp gia tăng hiệu quả và trải nghiệm cho khách hàng. Hệ sinh thái các sản phẩm “Smart Solutions” có thể kể đến như: SmartOCR - Nhận diện chữ viết tay, chữ in sử dụng nền tảng trí tuệ nhân tạo, SmartRPA - Robot tự động hoá quy trình, SmartKYC - Định danh khách hàng điện tử, SmartGift - Khuyến mại thông minh, SmartStore – Cửa hàng thông minh ứng dụng cameraAI...

Triển khai ERP với hệ thống đồng bộ, đa năng giúp doanh nghiệp quán xuyến mọi lĩnh vực hoạt động từ kế hoạch hoá, thống kê, phân tích, điều hành... Bên cạnh đó, ERP còn hỗ trợ việc theo dõi, quản trị trở nên đơn giản hơn, tăng sự năng động và đảm bảo cho doanh nghiệp phản ứng kịp thời trước những sự thay đổi liên tục của xã hội. Đây là công cụ đắc lực hỗ trợ các công ty trong quá trình phục hồi, chuyển mình và bứt phá mạnh mẽ hậu COVID-19.