MWC 2022: Huawei ra mắt các giải pháp kỹ thuật số mới cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Nhằm mang lại tương lai xanh và bền vưng cho nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực Châu Á Thái Binh Dương, Huawei đã công bố kế hoạch “GUIDE” và các giải pháp sáng tạo tập trung vào số hóa và trung hòa carbon cho tương lai của ngành ICT tại sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC2022 đang diễn ra tại Barcelona.

Theo dự báo, trên 50% GDP toàn cầu sẽ được số hóa trong năm 2022. Và khi nền kinh tế số toàn cầu phát triển nhanh chóng, nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số đã vượt quá mong đợi. Để giải quyết bài toán “nút thắt cổ chai”, ngành ICT cần phải khám phá các lý thuyết và kiến ​​trúc mới để định hình lại mô hình công nghệ nhằm đạt được tính bền vững của kỹ thuật số.

https://dientutieudung.vn/sites/default/files/styles/img_noidung/public/nhungnth/picture1_22.jpg?itok=zBe0x25F

Ông Jay Chen, Phó Chủ tịch Huawei Châu Á Thái Bình Dương.

Hiểu điều này, Huawei đã và đang duy trì khái niệm "làm cho công nghệ và thiên nhiên sống cùng nhau", đồng thời tiếp tục đầu tư vào việc giảm lượng khí thải carbon, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn và bảo vệ thiên nhiên bằng công nghệ.

Bằng cách tạo ra sự hiệp lực giữa CNTT (IT) và công nghệ truyền thông (CT), đám mây và cạnh, đám mây và mạng, Huawei hy vọng sẽ giúp các nhà khai thác mạng sẽ trở nên kỹ thuật số và thông minh, đồng thời đạt được mức tăng trưởng doanh thu mới.

Cụ thể ở đây là tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, giải pháp OneStorage của Huawei đã giúp một nhà khai thác cắt giảm 30% tổng chi phí sở hữu (TCO).

"Mật độ kết nối và sức mạnh tính toán quyết định sức mạnh của nền kinh tế số, nhưng nó cũng cần duy trì sức sống lâu dài. Vì vậy, chúng ta cần xem xét một khía cạnh mới, giảm lượng khí thải carbon." Về tính trung hòa carbon, ông Guo nói.

Không chỉ tuân thủ chiến lược "Nhiều Bit hơn, ít Watts hơn", Huawei còn cải thiện các năng lực kỹ thuật số cơ bản, cam kết sản xuất các sản phẩm tiết kiệm năng lượng hơn 2,7 lần bằng cách tạo ra những bước đột phá trong các lĩnh vực như lý thuyết, vật liệu và thuật toán. Trong đó có thể kể đến các sản phẩm như Massive MIMO thế hệ thứ ba được sử dụng đầy đủ công nghệ đa ăng-ten để cải thiện hiệu suất năng lượng lên 30% so với các sản phẩm cùng loại.

Là một phần trong nỗ lực tạo ra một thế giới kỹ thuật số xanh và bền vững hơn, Huawei sẽ tăng cường đầu tư vào các giải pháp xanh bền vững, tận dụng sản xuất điện sạch, giao thông vận tải điện và lưu trữ năng lượng thông minh, để hỗ trợ các mục tiêu cắt giảm khí thải carbon của khu vực Châu Á Thái Bình Dương, thúc đẩy năng lượng tái tạo và đóng góp vào một nền kinh tế tuần hoàn.

Ví dụ như tại Sarawak, một trong những bang lớn nhất ở Malaysia với dân số khoảng 2,8 triệu người, giải pháp lưới điện vi mô thông minh của Huawei đang hỗ trợ cung cấp điện bền vững cho người dân địa phương. Đây là một phần của Kế hoạch tổng thể về điện khí hóa nông thôn, giải pháp tiên tiến này chứa hệ thống lưu trữ năng lượng và hỗ trợ truy cập máy phát điện diesel, giúp cung cấp điện 24/7 cho ngôi làng và thậm chí trong tối đa ba ngày khi thiếu ánh sáng mặt trời.

“Ở Châu Á Thái Bình Dương, vì Châu Á Thái Bình Dương” là cam kết của chúng tôi. Tại Huawei, chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các nhà mạng và đối tác trên khắp thế giới để khám phá các giải pháp giúp cuộc sống tốt đẹp hơn, doanh nghiệp thông minh hơn và xã hội hòa nhập hơn. Chúng tôi cũng muốn chia sẻ cách công nghệ ICT của chúng tôi đang giúp làm cho thế giới trở thành một nơi xanh hơn, bền vững hơn. Cùng nhau, chúng ta có thể thắp sáng tương lai", ông Jay Chen lý giải vì sao Huawei lại chọn khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Và để hỗ trợ hệ sinh thái kỹ thuật số ở khu vực này, năm 2021 Huawei đã đầu tư 50 triệu USD để phát triển 500.000 tài năng kỹ thuật số cho Châu Á Thái Bình Dương trong 5 năm tới và đầu tư 100 triệu USD trong ba năm để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực .

* Triển lãm Di động Toàn cầu 2022 (MWC22) diễn ra từ ngày 28/02 đến ngày 03/03/2022 tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Tại đây, Huawei sẽ giới thiệu hàng loạt sản phẩm và giải pháp của tập đoàn tại 1H50 ở Fira Gran Via Hall 1.

Theo: MWC 2022: Huawei ra mắt các giải pháp kỹ thuật số mới cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương (dientutieudung.vn)