Xây dựng nhà không lưới in 3D, vật liệu nhẹ, giảm lượng carbon dioxide

Hệ thống ống nước và mô-đun lõi cơ khí và các băng mái thép nhẹ cho ngôi nhà cũng được đúc sẵn, giúp bạn có thể lắp ráp các cấu kiện của tòa nhà trên nền tấm bê tông trong vòng chưa đầy một ngày. Đây chính là công nghệ xây dựng nhà mới trong tương lai, ngành cơ khí theo đó cũng sẽ có những thay đổi.

"Chúng ta phải đối mặt với hai cuộc khủng hoảng toàn cầu về nhà ở và biến đổi khí hậu. Giá cả đang tăng nhanh hơn lạm phát, dân số tăng cao hơn xây dựng và nguồn cung không thể theo kịp. Chúng ta cần nhiều nhà hơn một cách nhanh chóng, nhưng với việc xây dựng nhà truyền thống tạo ra 27% lượng khí thải carbon, kết thúc chu kỳ sẽ đòi hỏi một sự thay đổi mô hình - một sự thay đổi này đặt con người và hành tinh lên hàng đầu, "Mighty Buildings cho biết.

 

Việc xây dựng những ngôi nhà thân thiện với môi trường được Mighty Buildings thực hiện là cuộc cách mạng hóa bằng cách sử dụng công nghệ in 3D độc đáo.

Tại Nam California, mới trình làng ngôi nhà lưới zero in 3D đầu tiên trên thế giới nhờ vào Mighty Buildings. Là một phần của quần thể 40 căn ở Desert Hot Springs (khu nhà nghỉ tại suối nóng), những ngôi nhà in 3D này cũng thu hút sự chú ý cho phát triển các chiến lược kinh tế và môi trường.

Ngôi nhà rộng 1.171 foot vuông (159 mét vuông) được hoàn thành bởi tập đoàn công nghệ có trụ sở tại Oakland vào tháng 9 năm 2022. Quatro, một ngôi nhà hai phòng ngủ, hai phòng tắm được xây dựng và thiết kế bởi Ehrlich Yanai Rhee Chaney Architects (EYRC ), được cho được sử dụng từ các linh kiện và vật liệu linh hoạt và thông minh của Mighty Buildings để tạo ra nguồn năng lượng tự nhiên như điện mặt trời.

Theo Dezeen, Giám đốc điều hành của Mighty Buildings, Slava Solonitsyn, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành công ty đầu tiên trên thế giới hoàn thành những gì chúng tôi tin là tiêu chuẩn nhà ở bền vững của tương lai. Ông cũng giải thích: “Do đó, các nhà phát triển nhà ở sẽ không còn phải lựa chọn giữa lợi nhuận, chất lượng, thiết kế và bảo vệ hành tinh.

Công nghệ in carbon dioxide 3D, vật liệu tiên tiến và tự động hóa bằng robot biến những ngôi nhà bền vững trở thành hiện thực cho tất cả mọi người.

Giảm 30% trọng lượng và ít carbon dioxide hơn.

Theo báo cáo Mighty Buildings, các tấm tường composite bên ngoài được in 3D ở Oakland và vật liệu được cấp bằng sáng chế, còn gọi là Đá nhẹ, là vật liệu thay thế bê tông với độ bền kéo và uốn gấp bốn lần nguyên vật liệu truyền thống, trọng lượng nhẹ hơn 30% và ít tạo ra carbon dioxide hơn.

Hệ thống ống nước và mô-đun lõi cơ khí và các băng mái thép nhẹ cho ngôi nhà cũng được đúc sẵn tại chỗ, giúp bạn có thể lắp ráp các cấu kiện của tòa nhà trên nền tấm bê tông trong vòng chưa đầy một ngày.

Một lõi tiện ích với nhà bếp, phòng tắm, tủ tích hợp và thiết bị cơ khí phân chia các phòng ngủ riêng tư với không gian ăn uống và sinh hoạt, nơi có thể nhìn thấy được đối với công chúng.

3 cách để đạt net zero

Như Mighty Blues tuyên bố, công ty này đã tạo ra tính năng không thuần này theo ba cách: Vật liệu hiệu quả, công nghệ tích hợp và các thành phần bổ sung. Theo quan điểm của Mighty Buildings, Light Stone có những phẩm chất của đá với hiệu suất nhiệt cao hơn và nội thất của tấm vật liệu này còn được cách nhiệt để giảm mức tiêu thụ năng lượng của ngôi nhà.

Phương châm của Mighty Building là "kết hợp in 3D, robot và khoa học vật liệu." Như công ty tuyên bố, họ phát triển công nghệ sáng tạo này để giải quyết cả vấn đề khủng hoảng về nhà ở và khí hậu.

Công nghệ in 3D độc đáo của Mighty Buildings đã tạo ra một cuộc cách mạng trong việc xây dựng những ngôi nhà thân thiện với môi trường. Họ đã tinh chỉnh một cách nhẹ nhàng việc sản xuất không chất thải, thiết kế hệ thống kit và một công thức đặc biệt không chứa bê tông trong 5 năm qua để xây dựng những ngôi nhà theo thiết kế trong khi giảm thời gian, chi phí và lượng khí thải.