Đan Mạch kỳ vọng lớn vào cơ hội đầu tư tại Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp lớn của Đan Mạch đang quan tâm, tìm kiếm cơ hội mở rộng kinh doanh và sản xuất tại thị trường Việt Nam. Đây là nhận định của Đại sứ nước ta tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị trong cuộc chia sẻ với phóng viên TTXVN nhân dịp Thái tử kế vị Frederik cùng Công nương Đan Mạch dẫn đầu đoàn gần 40 doanh nghiệp thăm chính thức Việt Nam.

Ảnh minh họa: Đại sứ Lương Thanh Nghị phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Đan Mạch, sáng 5/9/2022. (Ảnh: TTXVN)

Bên cạnh các hoạt động nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đan Mạch, đoàn sẽ tập trung vào kết nối, thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong các lĩnh vực năng lượng gió và quản lý, sử dụng năng lượng hiệu quả, chuyển đổi xanh và phát triển bền vững. Đây cũng là những lĩnh vực có ý nghĩa quan trọng đối với việc thực hiện cam kết của Việt Nam là đưa phát thải ròng về 0 vào năm 2050 được Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra tại COP26.

Liên quan hợp tác phát triển, chiến lược phát triển của Việt Nam và Đan Mạch hiện nay có rất nhiều điểm tương đồng và phù hợp, như lấy phát triển bền vững làm mục tiêu xuyên suốt, xác định tiến hành chuyển đổi xanh, chuyển đổi số là biện pháp có tính dài hạn. Đan Mạch hiện đang coi Việt Nam là hình mẫu về "chuyển đổi xanh" và cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ Việt Nam hiện thực hóa các mục tiêu về phát triển xanh, bền vững.

Theo: Đan Mạch kỳ vọng lớn vào cơ hội đầu tư tại Việt Nam (nhandan.vn)