Đằng sau những hình ảnh ấn tượng từ triển lãm MTA Hà Nội 2022

Xu hướng máy móc thông minh hơn, nhiều dụng cụ, trang thiết bị ngày càng đảm bảo độ chĩnh xác cao, nguyên vật liệu mới,…Một số doanh nghiệp phân phối thương hiệu máy móc, trang thiết bị công nghiệp cơ khí quốc tế đã tham gia MTA Hà Nội 2022, để chuẩn bị cho cuộc Bắc tiến. Vậy doanh nghiệp cơ khí Việt, cần năng động hơn trong việc nắm bắt thị trường, xúc tiến thương mại.

Tuy nhiên, triển lãm lần này có thể thấy bên cạnh những gian hàng của những thương hiệu lớn đến từ Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc, thì những gian hàng của Trung Quốc, Đài Loan cũng gây sự ngạc nhiên bởi diện tích gian hàng lớn, không gian trưng bày đẹp mắt với những hệ thống máy hiện đại và khổng lồ được đưa đến triển lãm để trình diễn tại thực địa.

Theo thông tin của Ban tổ chức, các doanh nghiệp đến từ 13 quốc gia/vùng lãnh thổ như Đức, Anh, Áo, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Israel, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam  bao gồm gần 100 đơn vị trưng bày. MTA Hanoi 2022 giới thiệu đến cộng đồng sản xuất – chế tạo hàng loạt các công nghệ và giải pháp tiến tiến phục vụ nhu cầu đầu tư thiết bị và máy móc, tiếp tục tăng cao của doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19.


Thương hiệu đến từ Nhật Bản khá quen thuộc với ngành công nghiệp và ngành cơ khí nói riêng.

Đây là một gian hàng của Trung Quốc đã trưng bày cả một hệ thống máy móc hiện đại đã cung cấp cho ngành sản xuất ô tô tại Việt Nam như Vinfast, Honda,…

Hiwin thương hiệu lớn của Đài Loan chuyên sản xuất băng tải, vít tải các loại máy công nghiệp và đặc biệt là con trượt.

Theo các chuyên gia, triển lãm cầu nối đáng tin cậy để cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng trao đổi, lĩnh hội, kết nối và tiếp cận các giải pháp, nâng cao hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp.

Như vậy sau 2 năm vắng bóng bởi đại dịch Covid 19, MTA trở lại với chuỗi triển lãm quốc tế có sự góp mặt của những nhà sản xuất và phân phối các dòng máy móc và thiết bị trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa, dụng cụ cắt và gia công cắt gọt, thiết bị nhà máy, thiết bị phụ trợ và hỗ trợ, lưu trữ xử lý nguyên vật liệu, công nghệ đo lường, kiểm tra, máy cắt kim loại, định hình kim loại, hệ thống và phần mềm tạo mẫu, xử lý bề mặt, xử lý nhiệt cũng như công nghệ hàn,…

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đăng ký để gặp gỡ đối tác tìm cơ hội hợp tác và đầu tư ngay tại gian hàng.

Doanh nghiệp này đứng lên, có đoàn doanh nghiệp khác vào làm việc,chưa kể, triển lãm cũng là một dịp để các sinh viên ngành công nghiệp, kỹ sư cơ khí đến tìm hiểu thông tin về ngành.

Các hãng của Đức luôn là những thương hiệu khủng khi trưng bày những mẫu máy thông minh và hiện đại.hàng đầu thế giới.

 

Gian hàng thu hút khách thăm quan, thường là những gian hàng có thêm các standee quảng cáo về những công nghệ và kỹ thuật chính xác cao. Có những thương hiệu còn tranh thủ cơ hội này để có thể cung cấp cho khách hàng một chương trình khuyến mại tốt nhất.


 

Đáng tiếc các doanh nghiệp chế tạo, phân phối máy móc trang thiết bị của Việt Nam chưa tham gia nhiều, phần lớn đều là những doanh nghiệp, công ty thương mại cho các thương hiệu máy móc quốc tế (chiếm tới hơn 60%).


Triển lãm về trang thiết bị và phụ tùng cho ngành công nghiệp thường bị cho là khá khô khan, nhưng khách thăm quan MTA  Hà Nội 2022 không cảm thấy đơn điệu bởi các gian hàng với nhiều thiết bị hiện đại và đặc biệt có những gian hàng còn thuê cả PG, mẫu chân dài để thu hút và phát tờ rơi cho khách thăm quan.

Những gian hàng khác không có PG mà trang trí cũng đơn điệu, không có rô-bốt hay máy móc công nghệ tiên tiến sẽ không thu hút khách thăm quan.


Tuy nhiên, Triển lãm MTA Hanoi 2022 đã chào đón sự tham quan và kết nối của hơn 5.000 khách chuyên ngành hoạt động trong các lĩnh vực cơ khí chế tạo bao gồm hàng không và hàng không vũ trụ, phụ tùng thiết bị ô tô, điện, điện tử, nội thất hàng gia dụng, hệ thống nhiệt, thông gió, điều hòa, điện lạnh (HVACR), dịch vụ gia công, thiết bị y tế, chế tạo kim loại, dầu, khí đốt, kỹ thuật hóa học, sản phẩm nhựa, cao su, cơ khí chính xác và công nghiệp phụ trợ, gia công tấm kim loại, dụng cụ đúc, khuôn mẫu, đồ chơi sản phẩm giải trí…

Là một trong những triển lãm hàng đầu phục vụ cho ngành cơ khí chế tạo tại khu vực miền Bắc, MTA Hanoi thu hút sự quan tâm của khách tham quan đến từ Hà Nội và những khu vực lận cận như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hải Phòng, Hải Dương…  Đó chính là lý do, một số doanh nghiệp khi được hỏi đều cho biết sau khi phát triển tốt thị trường phía Nam, đã Bắc tiến với bước chân đầu tiên thăm dò thị trường bằng việc tham gia MTA Hà Nội 2022. Vậy doanh nghiệp cơ khí Việt, cần năng động hơn trong việc nắm bắt thị trường, xúc tiến thương mại.