DGMC- Hiệp Hội Doanh nghiệp cơ khí Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác với Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Hàn Quốc vừa mới thành lập Trung tâm truyền thông và Marketing tại Việt Nam với mong muốn tăng cường cơ hội hợp tác đầu tư và kinh doanh trong tương lai.

Có thể nói đây là tín hiệu dịch chuyển tốt sang Việt Nam. Chúng tôi đánh giá thị trường cơ khí Việt Nam khá tiềm năng” đại diện DGMC cho biết tại cuộc làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam tại Hà Nội chiều qua ngày 12/05/2022.

“Chúng tôi sở hữu database khách hàng gồm gần 1000 công ty sản xuất các sản phẩm khác nhau bao gồm phụ tùng ô tô, phụ tùng cơ khí, phụ tùng nông nghiệp. Do đó, có thể giới thiệu cho các doanh nghiệp cơ khí Việt Nam những thiết bị công nghiệp tốt nhất đến từ ​các nhà sản xuất lớn tại Hàn Quốc.

DGMC là cơ quan kinh doanh tiếp thị quốc tế được công nhận bởi hội đồng thành phố Daegu. Daegu, trung tâm sản xuất của Hàn Quốc, là một thành phố đô thị, khu vực có nhiều ngành công nghiệp cùng phát triển và là thành phố lớn thứ 3 của Hàn Quốc. DGMC (Daegu Gyeongbuk Machinery Cooperative) là cơ quan xúc tiến thương mại quốc tế được Hội đồng thành phố Daegu công nhận là cơ quan kinh doanh tiếp thị quốc tế về sản xuất quy mô vừa và nhỏ xuất sắc trong khu vực.  Thành lập năm 1962, với hơn 60 năm thành lập, DGMC đã gặt hái được nhiều thành công và giữ vai trò rất lớn trong nền công nghiệp Hàn Quốc.

Hoạt động của DGMC từ 2 nguồn, thứ nhất là từ hội phí đến từ các doanh nghiệp hội viên và nguồn thứ 2 là từ ngân sách của chính quyền địa phương.  Hoạt động thường xuyên của DGMC giúp các doanh nghiệp thành viên kết nối giao lưu với nhau, tham gia các hội chợ triển lãm trong nước và quốc tế tìm cơ hội hợp tác đầu tư mở rộng sản xuất.

Việt Nam là 1 trong 3 trung tâm Truyền thông và Marketing mà DGMC mới thành lập trong năm 2022 nhằm giúp các doanh nghiệp ở nước sở tại có thể thăm quan các sản phẩm của các doanh nghiệp thành viên trưng bày tại đó nhằm xúc tiến thương mại ra thị trường ngoài Hàn Quốc. Thay mặt cho các doanh nghiệp thành viên, DGMC là “cầu nối” trong việc hợp tác và đào tạo nhân sự cho các doanh nghiệp đối tác ở nước sở tại.

Sau khi nghe đại diện  Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam -VAMI giới thiệu về các doanh nghiệp thành viên cũng như các nhóm ngành nghề của họ. DGMC đặc biệt quan tâm đến nhóm doanh nghiệp kinh doanh vật tư, thiết bị máy móc. Trong tương lai gần, DGMC không chỉ quan tâm đến việc xúc tiến thương mại sản phẩm thiết bị cho các doanh nghiệp cơ khí Hàn Quốc mà còn mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp thành viên VAMI trong những phân ngành khác.