Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam tổ chức họp Hội đồng xét cấp Chứng chỉ Chuyên gia Cơ khí cấp cao đợt 2.

Chứng chỉ nghề nghiệp khẳng định năng lực chuyên môn cao của các cá nhân đã kinh qua hoạt động thực tiễn trong lĩnh vực công nghiệp cơ khí Việt Nam và có giá trị khẳng định với các cơ quan, tổ chức, đối tác trong, ngoài nước.

Việc cấp chứng chỉ Chuyên gia cơ khí cao cấp nhằm tạo cho Việt Nam có được một đội ngũ kỹ sư là những chuyên gia cơ khí chuyên nghiệp, đây chính là lực lượng vô cùng quan trọng đối với sự phát triển bền vững của ngành cơ khí nước nhà.

Tương tự như tại Mỹ và những nước có ngành công nghiệp cơ khí phát triển, người được cấp các loại chứng chỉ như này có thể trở thành một kỹ sư chuyên nghiệp hay còn có thể gọi là “chuyên gia” trong lĩnh vực kỹ thuật cơ khí với nhiều cơ hội thăng tiến sự nghiệp và dễ dàng tìm những công ty danh tiếng để được cống hiến.

Lĩnh vực sản xuất công nghiệp cơ khí Việt Nam hiện nay đang hoạt động theo cơ chế thị trường và hội nhập quốc tế sâu rộng, do đó Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI) tổ chức xét cấp CHỨNG CHỈ NGHỀ NGHIỆP CHUYÊN GIA CƠ KHÍ CẤP CAO cho các kỹ sư, nhà quản trị sản xuất, kinh doanh hiện đang công tác tại các doanh nghiệp, Viện nghiên cứu, Trường đào tạo nghề… là thành viên của Hiệp hội.

Người được cấp Chứng chỉ được Hiệp hội VAMI mời tham dự các hoạt động chuyên môn với tư cách chuyên gia đầu ngành của Ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam. Người được cấp Chứng chỉ có quyền công bố Chứng chỉ trong các hoạt động chuyên môn khi cần thiết. 

Nối tiếp thành công của đợt xét cấp Chứng chỉ chuyên gia Cơ khí cấp cao đợt 1 năm 2020, ngày 10/12/2020, tại trụ sở, Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam tổ chức họp Hội đồng xét cấp chứng chỉ Chuyên gia Cơ khí Cấp cao đợt 2 dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Hội đồng xét cấp có sự tham gia của 09 thành viên là các Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Tổng giám đốc của các đơn vị trong và ngoài Hiệp hội bao gồm:

1. PGS. TS Nguyễn Chỉ Sáng, Phó chủ tịch, Tổng thư ký VAMI - Chủ tịch Hội đồng;

2. KS. Lê Văn Tuấn, Tổng giám đốc LILAMA, Phó chủ tịch VAMI, Tổng biên tập tạp chí Doanh nghiệp Cơ khí và Đời sống - P.Chủ tịch Hội đồng;

3. PGS.TS, Thiếu tướng Lê Kỳ Nam, nguyên Phó Hiệu trưởng Học viện kỹ thuật quân sự - P.Chủ tịch Hội đồng;

4. KS. Lê Văn An, Chủ tịch, Tổng giám đốc Agrimeco, Phó chủ tịch VAMI - Ủy viên Hội đồng;

5. KS. Phạm Văn Tài, Tổng giám đốc Thaco - Trường Hải, Phó chủ tịch VAMI - Ủy viên Hội đồng.

6. KS. Trần Thế Vỹ, Giám đốc Công ty TNHH MTV 189, P.Chủ tịch VAMI - Ủy viên Hội đồng;

7. KS.Nguyễn Đình Hải, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội DN cơ khí Việt Nam - Ủy viên Hội đồng;

8. PGS.TS Phạm Văn Hùng, Viện trưởng Viện cơ khí Đại học Bách Khoa Hà Nội - Ủy viên Hội đồng;

9. KS. Nguyễn Đức Thịnh, Trưởng ban Thư ký, Pháp chế VAMI, ủy viên - thư ký Hội đồng.

Buổi họp Hội đồng xét cấp chứng chỉ Chuyên gia Cơ khí cấp cao.

Hội đồng xét cấp Chứng chỉ chuyên gia Cơ khí cấp cao đã xét công nhận 120 cá nhân đạt Chứng chỉ “Chuyên gia Cơ khí cấp cao” đang công tác tại các Doanh nghiệp thành viên VAMI. Danh sách sẽ được đăng tải trên website của Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (vami.com.vn) sau khi có quyết định chính thức.