HOẠT ĐỘNG CỦA THƯỜNG TRỰC VAMI (từ ngày 10 - 16/5/2022)

          Sau khi Việt Nam đã dập được cơ bản đại dịch Covid 19 trên toàn quốc, mọi người đã đi lại bình thường, tối 19/5/2022 bên bờ sông Hồng, Hà Nội Chủ tịch Công ty VINALIFT Trần Văn Tuấn và Tổng giám đốc Công ty Cơ khí Hà Nội Nguyễn Ngọc Hùng đã đón tiếp đại diện doanh nghiệp đối tác Tây Ban Nha bay sang Việt Nam làm việc sau gần 3 năm xa cách. Theo đề nghị của bạn muốn gặp lại Chủ tịch VAMI Đào Phan Long khi đã đến Tây Ban Nha trước đây nên đã có cuộc hội ngộ này. Mọi người đã rất vui vì dù Covid 19 nhưng quan hệ làm ăn hợp tác giữa các doanh nghiệp cơ khí Việt Nam và Tây Ban Nha vẫn tiếp tục tăng trưởng.

Tối ven sông Hồng, Hà Nội

Kỷ niệm với ban Tây Ban Nha ven sông Hồng, Hà Nội

Nhà máy Anpha ECC Tp Vũng Tầu

          Ngay sáng hôm sau 10/5/2022 Chủ tịch VAMI cùng Tổng giám đốc Công ty Cơ khí Hà Nội (HAMECO) đã bay vào thăm, kết nối hợp tác sản xuất với 3 thành viên của Hiệp hội ở Vũng Tàu là Công ty CP ALPHA ECC có 7 cơ sở sản xuất, cảng biển, kho bãi với hàng ngàn cán bộ, công nhân viên đang cố gắng chủ động mua thêm máy mới hiện đại để làm việc; Công ty CP Tư vấn thiết kế DK có hàng trăm các kỹ sư, công nhân kỹ thuật chuyên thiết kế, tư vấn thực hiện các dự án cơ khí trong ngành công nghiệp khí và dầu; Công ty CP chế tạo giàn khoan dầu khí (PV Shipyard) có hạ tầng cảng nước sâu, xưởng tổ hợp… trên 40 ha. Các khách Hà Nội đã được lãnh đạo các doanh nghiệp thành viên VAMI ở Vũng Tàu đón tiếp nhiệt tình và cho biết họ đã chủ động vươn lên vượt khó trong thời gian đại dịch để tiếp tục duy trì sản xuất giữ đúng tiến độ thực hiện các đơn hàng xuất khẩu sản phẩm đã ký với nước ngoài. Trên đường về TP.Hồ Chí Minh trưa ngày 12/5/2022 đến thăm cơ quan Công ty CP IDICO, một thành viên mới của VAMI có trụ sở trên QL 51, Huyện Long Thành, Đồng Nai là một doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, chế tạo kết cấu thép trên thị trường miền Nam. Chắc chắn sau lần họp mặt, giao lưu này các thành viên VAMI sẽ có sự hợp tác gắn bó hơn để làm ăn có hiệu quả trong thời gian tới.

Với Giám đốc CTy tư vấn Thiết kế DK Ông Vũ Văn Ngữ

Với TGĐ Công ty CP Chế tạo giàn khoan dầu khí Ông Nguyễn Quang Hiếu

          Tối ngày 13/5/2022 Chủ tịch VAMI Đào Phan Long đã về TP Hồ Chí Minh gặp mặt một số thành viên để chứng kiến việc bàn giao nhiệm vụ giữa hai P.Chủ tịch phụ trách phía Nam là các ông Nguyễn Văn Vũ và ông Đỗ Minh Tâm - Tổng giám đốc Thaco Industries của Tập đoàn THACO TRƯỜNG HẢI. Buổi gặp mặt kết hợp làm việc và nâng bia đã diễn ra vui vẻ tại nhà hàng. Tham gia gặp mặt có P.Chủ tịch Phạm Văn Tài Tổng giám đốc Tập đoàn THACO TRƯỜNG HẢI và một số doanh nghiệp VAMI phía Nam…

Họp mặt thành viên VAMI tại Tp. HCM

          Sáng hôm sau Chủ tịch VAMI đã đến thăm cơ quan LILAMA 18 hiện có hàng ngàn cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại một số dự án, nghe Giám đốc Ngô Quang Định thông báo kết quả sản xuất năm 2021 và 2022, kế hoạch chuẩn bị công việc 2023. Tiếp theo Chủ tịch VAMI đã cùng Chánh văn phòng đại diện Phía Nam, Nguyễn Văn Quang đi đến Kiên Giang thăm công trình Cống ngăn nước mặn Cái Lớn lớn nhất Việt Nam mới được hoàn thành do Công ty LILAMA 10 tham gia chế tạo và thi công để thấy được sự trưởng thành của các doanh nghiệp cơ khí thành viên VAMI./.

Đến Cống ngăn mặn Cái Lớn, Kiên Giang với Chánh VP đại diện VAMI phía Nam Ông Nguyễn Văn Quang      

Đêm biển Rạch Giá, Kiên Giang