Hội các doanh nghiệp cơ khí tỉnh Bắc Giang tích cực tìm kiếm các cơ hội mở rộng sản xuất, xuất khẩu.

Thực hiện Nghị quyết của Hội và Kết quả cuộc gặp đầu Xuân năm 2022, Hội các doanh nghiệp cơ khí tỉnh Bắc Giang (Hội CKBG) đang tích cực tìm kiếm các cơ hội mở rộng sản xuất, xuất khẩu.

Ngày 25/3/2022, Đại diện Hội các doanh nghiệp cơ khí tỉnh Bắc Giang thăm và làm việc tại Công ty TNHH MTV Vật liệu nổ 31. Được biết, Hội CKBG cũng đã thăm và làm việc tại Z183, Z129.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Vật liệu nổ 31 và Hội CKBG ký kết ghi nhớ hợp tác hoạt động

Đại diện Hội CKBG thăm quan một xưởng sản xuất ở Vật liệu nổ 31.

Không chỉ tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong nước, Hội CKBG còn đang mong muốn xúc tiến thương mại với các đối tác nước ngoài, các doanh nghiệp FDI.

Ngày 01/04/2022, Thay mặt BCH Hội các doanh nghiệp cơ khí tỉnh Bắc Giang gồm các ông: Đinh Hồng Quân, Ngô Gia Lượng và ông Ngô Văn Khanh Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phân XNK Bắc Giang đã có buổi làm việc với ông Harlay Van Schalkwyk (có hộ chiếu quốc tịch Nam Phi)- Quản lý Chi nhánh ĐNÁ tại Global Sourring Services Pty Ltd. về các vấn đề đẩy mạnh thương mại, xuất khẩu sản phẩm cơ khí của tỉnh.

Được biết, Global Sourring Services Pty Ltd có trụ sở tại Úc, đã có nhiều cơ sở kinh doanh, thương mại tại Trung Quốc, nay muốn chuyển một số hoạt động này sang Việt Nam, và Bắc Giang là một trong những địa bàn mong muốn của họ. https://www.linkedin.com/company/global-souring-servicer/post/?feedView=all

Toàn cảnh buổi làm việc của Hội CKBG với ông Harlay Van Schalkwyk

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo làm ăn với các đối tác nước ngoài cần phải hết sức thận trọng. Tốt nhất là nên thông qua các cơ quan hữu quan của ta. Chẳng hạn như Thương Vụ, Cục Xúc tiến Thương mại, Hiệp hội ngành nghề… Đồng thời cần nắm bắt kỹ các tập quán Thương mại Quốc tế và Luật pháp nước sở tại; Ký kết hợp đồng kinh tế, bảo lãnh, bảo hiểm theo thông lệ Quốc tế./.