Tổng biên tập Tạp chí Cơ khí và Đời sống chúc mừng Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam

Sáng 20/6/2022, Tổng biên tập Lê Văn Tuấn đã tham dự cuộc họp giao ban với toàn thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên Tòa soạn Tạp chí Cơ khí và Đời sống (điện tử và giấy) và chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/2025-21/6/2022).

Tổng biên tập Lê Văn Tuấn chúc mừng Ban Biên tập tòa soạn Tạp chí Cơ khí và Đời sống tại cuộc họp giao ban dưới sự chủ trì của Phó Tổng biên tập kiêm Chủ tịch Hiệp Hội cơ khí Việt Nam Đào Phan Long

Tại cuộc họp, Tổng Biên tập cũng động viên anh chị em Tòa soạn đã vượt qua khó khăn đại dịch để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền thông tin, phản ánh kịp thời sức khỏe của  các doanh nghiệp cơ khí nói riêng và đời sống doanh nghiệp nói chung của đất nước. Qua đó, hai tạp chí đã góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp phản ánh những khó khăn mà các doanh nghiệp trong ngành gặp phải như các vấn đề về chính sách, thuế phí, logistic, đề nghị sớm tiêm phòng cho người lao động cơ khí để họ có thể đảm bảo tiếp tục duy trì sản xuất không để mất khách hàng và thị trường vào tay các nước khác hay phải đình trệ sản xuất.

Sau hơn 2 năm ứng phó với đại dịch COVID-19, thế giới và nước ta đã cơ bản kiểm soát được tình hình và đang nỗ lực thúc đẩy các giải pháp phục hồi sau đại dịch. Năm 2022, cục diện quốc tế và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro và thách thức, nền kinh tế chắc chắn sẽ rất khó khăn, đặc biệt là các doanh nghiệp cơ khí. Tuy nhiên, những ngành công nghiệp công nghệ mới sẽ luôn khiến các doanh nghiệp cơ khí trong nước cần nắm bắt những xu thế để nhanh chóng vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển sản xuất.

Tổng biên tập cũng đã chỉ đạo thời gian tới, 2 tạp chí tiếp tục phản ánh sâu sắc hơn, thông tin chính xác kịp thời hơn, phong phú hơn các hoạt động của ngành công nghiệp cơ khí-vốn được coi là nền tảng cho các ngành sản xuất khác, thực hiện tốt vài trò sứ mệnh là Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI). Qua đó, các cơ quan quản lý Bộ Ban ngành sẽ nắm rõ được tình hình chung của các doanh nghiệp ngành mà từ đó cùng với Hiệp hội cơ khí VAMI sẽ có những giải pháp đề xuất Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người lao động.

Về phía Ban Biên tập, với quyết tâm đổi mới, sáng tạo mạnh mẽ của tập thể người làm báo, Thư ký Tòa soạn Tạp chí điện tử Cơ khí và Đời sống cho biết Toàn thể Ban biên tập và toàn thể cán bộ, phóng viên quyết tâm thực hiện tốt hơn để nội dung của tạp chí sẽ ngày càng hấp dẫn và được lan tỏa rộng khắp. Hiện nay, ngày càng đông đảo bạn đọc sẵn sàng đón đọc tạp chí giấy và theo dõi tạp chí điện tử, đặc biệt là sẽ còn được thấy nội dung trên các nền tảng mạng xã hội khác được đẩy mạnh như facebook.