Các thương hiệu cơ khí danh tiếng tại châu Á

Các thương hiệu cơ khí tại châu lục này có sự đóng góp nhiều nhất từ số lượng doanh nghiệp, công ty con các tập đoàn đa quốc gia đến từ các quốc gia Nhật, Ấn Độ. Trong khi, Trung Quốc, Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Abu Dhabi chỉ có 1-2 thương hiệu danh tiếng toàn cầu, mặc dù Trung Quốc được coi là công xưởng của Thế giới. Nhưng những tập đoàn giàu có, nổi tiếng nhất Trung Quốc có tên sau đây đa phần đều kinh doanh chính trong ngành tiền tệ, tài chính. Bên cạnh đó, một số ít liên quan đến giải trí, bất động sản và một số ngành khác. 

Các công ty kỹ thuật cơ khí tốt nhất ở Châu Á

Tata Steel: - Là công ty đa quốc gia nổi tiếng nhất đã có thương hiệu trên toàn cầu. Tata Steel Limited, trước đây là Tata Iron and Steel Company Limited (TISCO), là một công ty sản xuất thép đa quốc gia của Ấn Độ có trụ sở ở Mumbai, Maharashtra, India, và là một công ty con của Tata Group. Là công ty sản xuất thép lớn thứ 11 trên thế giới vào năm 2013 với công suất dầu thô hàng năm là 25,3 triệu tấn và là công ty lớn thứ hai ở Ấn Độ. Nó được trải rộng trên 26 quốc gia và nhân viên hơn 90.000 người trên toàn cầu chủ chốt ở Ấn Độ, Hà Lan và vương quốc Anh. Ở Ấn Độ, nó là công ty kỹ thuật cơ khí hàng đầu và tốt nhất vì nó cũng sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau. Tata steel xếp thứ 486 trong số 500 công ty lớn nhất thế giới theo đánh giá của Fortune Global năm 2014.

Thị trường thép đi xuống, Tata Steel bán toàn bộ cổ phần tại liên doanh ở Việt Nam với VinaSteel cuối 2019. Tata Steel đã đạt được thỏa thuận bán toàn bộ 56,5% cổ phần tại liên doanh NatSteel Vina cho Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng với giá 5,14 triệu USD. Được thành lập vào năm 1993 trong khuôn khổ liên doanh với hãng thép thuộc sở hữu nhà nước Vinasteel (Việt Nam), NatSteel Vina hiện đang vận hành một nhà máy cán thép nóng với công suất 200.000 tấn/năm tại Khu công nghiệp gang thép, Cam Giá, Thái Nguyên - một trung tâm của ngành thép Việt Nam.

ADNOC: - Công ty Dầu Quốc gia Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Abu Dhabi là một trong những nhà sản xuất dầu hàng đầu ở châu Á và là công ty lớn thứ 11 thế giới về sản lượng dầu, đứng ở mức 2,9 triệu thùng mỗi ngày. Công ty có hơn 28.000 nhân viên làm việc tại các chi nhánh khác nhau. Năm 2020, Công ty đã ký một loạt thỏa thuận với các công ty dầu khí quốc tế lớn để thu hút các quỹ và kỹ năng nhằm thúc đẩy sản xuất dầu thô và khí tự nhiên cũng như năng lực lọc dầu.

Công ty Dầu mỏ Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) đã ký thỏa thuận trị giá 20,7 tỷ USD với một nhóm các nhà đầu tư và quỹ tài chính để đầu tư vào mạng lưới đường ống dẫn khí đốt của ADNOC. ADNOC cũng đã tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư vào Lọc dầu Dung Quất, Việt Nam. Hy vọng khi thị trường hồi phục, Việt Nam sẽ thấy nhiều doanh nghiệp danh tiếng trong lĩnh vực cơ khí thế giới đến Việt Nam.

Aluminium Corporation of China Limited (Chalco): - Khi nói đến sản xuất nhôm, Tập đoàn này đứng ở vị trí nhà sản xuất nhôm lớn thứ hai thế giới và nhà sản xuất lớn nhất ở Trung Quốc. Trụ sở chính đặt tại Bắc Kinh và nhân viên hơn 104.000 người. Đối với các kỹ sư cơ khí, đó là một trong số các công ty cơ khí danh tiếng trên thế giới mà họ mong muốn được trải nghiệm.

Sinopec

Sinopec - Tập đoàn Hóa chất và Dầu khí Trung Quốc là một trong những công ty dầu khí lớn của Trung Quốc có trụ sở đặt tại Bắc Kinh và là công ty lớn thứ 5 trên thế giới về doanh thu. Lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là: khai thác, lọc, sản xuất và kinh doanh hóa dầu, phân bón hóa học, kinh doanh xuất nhập khẩu dầu thô, khí thiên nhiên,... Theo đánh giá của Tạp chí Forbes từ năm 2016 thì Sinopec đã được xếp thứ 31 trên tổng số 2.000 tập đoàn lớn nhất thế giới. Tổng tài sản: ~ 221,13 tỉ USD. Nhân viên: ~ 396.201 người.

Các lĩnh vực của tập đoàn khá rộng bao gồm: Hoạt động thăm dò dầu khí và khí tự nhiên,  Sản xuất than, Đại tu và bảo dưỡng các thiết bị dầu khí và hóa dầu. lọc hóa dầu; Sản xuất các sản phẩm hóa dầu, hóa chất khí, các sản phẩm hóa chất than và các sản phẩm hóa học khác. Sản xuất các sản phẩm năng lượng như năng lượng mới và năng lượng địa nhiệt; Thiết kế, tư vấn, xây dựng và lắp đặt các dự án kỹ thuật dầu khí; Nghiên cứu và phát triển sản xuất và bán các thiết bị điện và cơ khí; Nghiên cứu, phát triển, ứng dụng và dịch vụ tư vấn công nghệ, thương mại điện tử, thông tin và các sản phẩm năng lượng thay thế. Là một trong những Đối tác trong ngành Hàng Không –Vũ Trụ, Công ty Dầu nhờn Sinopec đã cung cấp dịch vụ bôi trơn cho những chuyến bay vào vũ trụ có người lái và tàu thăm dò vệ tinh mặt trăng Chang’er.

SINOPEC Vietnam có Trụ sở tại Việt Nam: P1104 SUNWAH Tower – 115 Nguyễn Huệ, Bến Nghé quận 1, Tp Hồ Chí Minh. Sinopec Việt Nam mới chỉ ở hình thức thương mại, chuyên phân phối các loại dầu phục vụ cho công nghiệp, hàng hải.

Hitachi: - là một Công ty đa quốc gia của Nhật Bản đặt trụ sở tại ChiyodaTokyoNhật Bản. Hitachi, Ltd là công ty mẹ của Hitachi Group (Hitachi Gurūpu). Trong năm 2007, Hitachi được tạp chí Forbes bình chọn ở vị trí thứ 371 trong số các công ty (tập đoàn) lớn nhất thế giới. Nhân sự của cả tập đoàn là 205 000 người. Lĩnh vực khá rộng bao gồm máy móc công nghiệp, nhà máy điện, hệ thống thông tin, điện tử, nguyên liệu, dịch vụ tài chính.

Hitachi Xây dựng là tập đoàn thiết bị xây dựng nổi tiếng tại Nhật Bản và nhiều chi nhánh khác hoạt động trong các lĩnh vực cơ khí chế tạo khác nhau. Trụ sở chính đặt tại Bunkyo và Tokyo và sử dụng hơn 25.000 người.

Văn phòng đại diện của Công ty TNHH Hitachi Asia tại Việt Nam đã được thành lập tại thành phố Hồ Chí Minh (1994) và Hà Nội (1996). Trong năm 2013, Công ty TNHH Hitachi Asia Việt Nam đã được thành lập để tiếp tục mở rộng và tăng cường các hoạt động của Hitachi tại Việt Nam. Lĩnh vực kinh doanh của bao gồm các hệ thống điện công nghiệp, hệ thống giao thông, hệ thống xử lý nước thải và hệ thống CNTT. Công ty cũng đã lập kế hoạch và đang thực hiện các chiến lược kinh doanh của Hitachi tại Việt Nam.

Mitsubishi: Công ty Mitsubishi đầu tiên là một công ty chuyển hàng thành lập bởi Yataro Iwasaki (1834–1885) năm 1870. Năm 1873, tên công ty được đổi thành Mitsubishi Shoukai. Lĩnh vực hoạt động của tập đoàn khai khoáng, công nghiệp đóng tàu, viễn thông, tài chính, bảo hiểm, điện tử, ô tô, xây dựng, công nghiệp nặng, dầu khí, địa ốc, thực phẩm, hóa chất, luyện kim, hàng không…  Số lượng nhân sự của tập đoàn khoảng hơn 350,000 trên toàn cầu. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến tên MMC, là nhà sản xuất hàng đầu về các sản phẩm xi măng, sản phẩm đồng và nhôm, dụng cụ cacbua xi măng và vật liệu điện tử. Đó là Công ty con của Tập đoàn Mitsubhisi và nhân viên hơn 25.000 người. Trụ sở chính đặt tại Tokyo, Nhật Bản.

Tại Việt Nam, thương hiệu này quá phổ cập từ Mitsubishi ô tô, thang máy, điện và những ngành công nghiệp nặng,… Thành lập năm 1994 như là nhà phân phối của Mitsubishi và rồi Motors – Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam là một trong những công ty liên doanh sản xuất ô tô đầu tiên ở Việt nam. Với tiêu chí cạnh tranh, sáng tạo và luôn hướng về khách hàng cùng những chiến lược đúng đắn, chúng tôi tự hào được đánh giá là một công ty lắp ráp và phân phối ô tô có uy tín trên toàn Việt Nam hiện nay.

Hero MotoCorp: - “Hum Mein Hai Hero” là khẩu hiệu nổi tiếng của hãng xe máy điện và là sự lựa chọn hàng đầu của người dân Ấn Độ. Hero Motocorp là nhà sản xuất hai bánh lớn nhất trên thế giới với sự hỗ trợ kỹ thuật diễn ra của Honda trong quá khứ. Giờ đây, nhà sản xuất ô tô Hero MotoCorp có trụ sở tại Ấn Độ đã hợp tác với công ty xe điện Đài Loan Gogoro để đưa những chiếc xe tay ga đổi pin sáng tạo của hãng này đến Ấn Độ. Sự hợp tác chiến lược giữa Hero MotoCorp và Harley-Davidson sẽ khai thác triệt để phân khúc mô tô hạng trung tại Ấn Độ, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ là Royal Enfield. Không cần phải nói với bạn rằng tại sao nó là công ty kỹ thuật cơ khí tốt nhất trong số những công ty khác ở Ấn Độ. Đây là nhà sản xuất xe hai bánh lớn nhất ở Ấn Độ. Trụ sở chính đặt tại New Delhi và sử dụng hơn 7.000 nhân viên.

Inpex: - Là một trong những Công ty Dầu mỏ lâu đời nhất tại Nhật Bản và hiện là một phần của Tập đoàn Quốc gia Dầu khí và Kim loại Nhật Bản, sở hữu 53,9% cổ phần của Inpex. Trụ sở chính đặt tại Tokyo, Nhật Bản. Inpex Corporation là một công ty dầu khí của Nhật Bản được thành lập vào tháng 2 năm 1966 với tên gọi Công ty TNHH Thăm dò Dầu khí Ngoài khơi Bắc Sumatra Inpex là công ty thăm dò và khai thác dầu khí lớn nhất tại Nhật Bản, với các dự án thăm dò, phát triển và sản xuất toàn cầu tại 20 quốc gia. Trong Forbes Global 2000 năm 2020, Inpex được xếp hạng là công ty đại chúng lớn thứ 597 trên thế giới.

Komatsu: - Đây là một tập đoàn đa quốc gia sản xuất thiết bị khai thác mỏ, xây dựng và quân sự, không dừng lại ở đây mà còn sản xuất máy ép và máy ép, máy phát nhiệt điện và do đó nó nằm trong danh sách các công ty kỹ thuật cơ khí tốt nhất trên thế giới. Tên của công ty được đặt theo tên thành phố Komatsu, Ishikawa, nơi nó được thành lập vào năm 1917. Komatsu là công ty cung cấp thiết bị xây dựng, khai thác khoáng sản lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Caterpillar. Trụ sở chính đặt tại Tokyo, Nhật Bản và số lượng nhân viên hơn 48.000 người.

Tại Việt Nam, đã có nhà phân phối độc quyền các thiết bị máy móc xây dựng, máy mỏ, xe nâng, máy phát điện mang nhãn hiệu Komatsu, công ty KOMATSU VIETNAM JSC là đối tác tin cậy trong hầu hết các dự án xây dựng dân dụng, thuỷ điện, cầu đường, xi măng và đặc biệt là các mỏ than, khoáng sản, trải dài, rộng trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam..

Nippon Steel & Sumitomo Metal: - Đây là sản phẩm kết hợp của Nippon Steel và Sumitomo Metal và đứng ở vị trí nhà sản xuất thép lớn thứ hai thế giới theo khối lượng. Nó cũng đã ghi tên mình vào các công ty kỹ thuật cơ khí tốt nhất trên thế giới và nhân viên hơn 62.000 người và trụ sở chính tại Chiyoda, Tokyo, Nhật Bản.

Công ty TNHH Nippon Steel Metal Products Vietnam (NSMV) được thành lập ngày 23/10/2012 và chính thức đi vào hoạt động vào tháng 12/2012. Là liên doanh được thành lập bởi các công ty hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất thép, gồm: Nippon Steel Metal Products Co., Ltd, Sumitomo Corporation, Kyoei Steel LTD, ...

Ngoài ra, Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal (NSSMC), nhà sản xuất thép nổi tiếng có trụ sở ở Nhật Bản, đã thành lập một công ty mới ở Việt Nam, tên là “Công ty TNHH Ống thép Nippon Steel & Sumikin Việt Nam” (NPV), chuyên sản xuất Cọc ống thép và Cọc ống ván thép, v..v.., Liên doanh với Tổng Cty Thép Việt Nam (VNSteel) và năm công ty thương mại của Nhật Bản (Tập đoàn Metal One, Tập đoàn Sumitomo, Liên doanh Marubeni-Itochu Steel, Công ty TNNHH Hanwa và Tập đoàn Nippon Steel & Sumikin Bussan).

Okuma: - Là nhà sản xuất chính của máy công cụ CNC như máy tiện CNC, trung tâm gia công. Đó là một trong những nhà sản xuất công cụ chế tạo hàng đầu tại Nhật Bản. Trụ sở chính đặt tại Oguchi, Aichi, Nhật Bản.

Hơn 120 năm phát triển, Okuma khẳng định vị trí số 1 tại Nhật Bản trong các dòng máy gia công cơ khí bao gồm đa dạng các loại máy phay, máy tiện, máy gia công phức hợp CNC chất lượng cao mang thương hiệu Okuma. Bằng những nghiên cứu và cải tiến không ngừng trên các dòng máy gia công phay, tiện của mình, Okuma mang đến cho khách hàng những sản phẩm nổi bật với những ưu thế vượt trội như khả năng chịu được tải trọng cắt cực lớn, kết cấu máy vững chắc cho phép gia công chính xác với tốc độ cao và lực cắt mạnh; hệ thống tránh va chạm của máy gia công Okuma ngăn chặn tối đa các sự cố trong mọi tình huống; tuổi thọ máy cao và đảm bảo gia công liên tục được ổn định.

Tại Việt Nam, Okuma Vietnam Co., Ltd cũng chuyên Sản xuất và kinh doanh máy công cụ NC ( máy tiện NC, máy gia công phức hợp, trung tâm gia công, máy mài), thiết bị NC, sản phẩm FA, động cơ trợ động, và các sản phẩm khác. Okuma Vietnam Co., Ltd LANT building 6th 56-58-60, Hai Ba Trung Street, Ben Nghe Ward, District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam

Tata Motors: - Ai mà không biết công ty này với tư cách là nhà sản xuất xe hạng nặng và hạng nhẹ. Nếu bạn là kỹ sư cơ khí, tôi nghĩ bạn có ước mơ được làm việc trong Tata Motors vì đây là công ty kỹ thuật cơ khí tốt nhất trên thế giới. Trụ sở chính đặt tại Mumbai, Ấn Độ và nhân viên hơn 75.000 người trên toàn cầu.

Tata Motors là tập đoàn sản xuất ôtô lớn thứ 5 trên thế giới, với nhiều dòng sản phẩm khác nhau gồm xe du lịch, xe tải, xe bán tải, xe buýt... Đây không phải lần đầu tiên những thông tin về hãng xe này xuất hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên phải đến 2016, hãng xe Ấn Độ mới có sản phẩm đầu tiên phân phối chính hãng. Trước đó, ngày 11/5.2015, tại Hà Nội, Công ty cổ phần ôtô TMT đã ký kết các Hiệp định phân phối xe, cung cấp xe và chuyển giao công nghệ với Công ty Trách nhiệm hữu hạn TATA Motors Ấn Độ.

Tập đoàn YKK: - Nổi tiếng về sản xuất máy móc công nghiệp và nhà sản xuất dây kéo lớn nhất. Ngoài ra, công ty còn có các loại khoa kéo. Trụ sở chính đặt tại Chiyoda, Tokyo, Nhật Bản và nhân viên hơn 45.000 người. Trải qua quá trình phát triển 84 năm và sự hiện diện tại 71 quốc gia, Tập đoàn YKK được người tiêu dùng biết đến với các sản phẩm khóa kéo, linh kiện kẹp chặt, các cơ cấu khóa, sản phẩm kiến trúc, phần cứng nhựa và máy móc công nghiệp.

Công ty TNHH YKK tại Việt Nam thuộc Tập đoàn YKK là một tập đoàn sản xuất đa ngành từ Nhật Bản với 6,5 tỷ USD doanh thu, sở hữu hàng loạt nhà máy sản xuất khắp 71 nước trên toàn thế giới. YKK nổi tiếng trong các lĩnh vực sản xuất dây khóa kéo, các sản phẩm khóa vặn nối, và máy móc công nghiệp. Trong đó, dây khóa kéo là lĩnh vực nổi tiếng nhất của công ty với các sản phẩm dây khóa kéo YKK đạt sản lượng trên 7 tỷ dây khóa mỗi năm và chiếm một nửa lượng dây khóa kéo trên toàn cầu. 

Dự án nhà máy YKK Hà Nam của Công ty TNHH YKK Việt Nam - Chi nhánh Hà Nam được khởi công xây dựng vào tháng 9/2018 với tổng vốn đầu tư là 80 triệu USD trên diện tích đất 80.451m2 tại KCN Đồng Văn III, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Đây là doanh nghiệp thứ 21 của Nhật Bản khởi công xây dựng cơ sở sản xuất tại KCN Đồng Văn III (kể cả doanh nghiệp đang hoạt động).  Nhà máy này đang sử dụng hàng ngành người lao động tại đây.

Đầu năm 2018, tại Cục Sở hữu trí tuệ, Tập đoàn YKK của Nhật Bản đã có buổi thuyết trình công nghệ mới trong lĩnh vực khóa kéo. Đây là lần thứ 3 các tập đoàn lớn của Nhật Bản tổ chức giới thiệu về các công nghệ mới cho các thẩm định viên sáng chế của Cục Sở hữu trí tuệ để nâng cao hiểu biết về lĩnh vực công nghệ liên quan. Đại diện YKK cho biết, Tập đoàn luôn quan tâm đến việc nghiên cứu và áp dụng công nghệ mới để tạo ra những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Điều này thể hiện qua 150 đơn sáng chế được nộp và 39 Bằng độc quyền sáng chế được cấp tại Việt Nam.

Bharat Forge: - Là một công ty đa quốc gia và là một phần của Tập đoàn Kalyani sản xuất hầu hết các sản phẩm kỹ thuật từ năng lượng dầu mỏ đến ô tô, xây dựng và khai thác mỏ đến đầu máy xe lửa. Forbes đánh giá đây là một trong những công ty kỹ thuật cơ khí tốt nhất Châu Á. Trụ sở chính đặt tại Pune, Ấn Độ.

Công ty chủ chốt của tỷ phú Baba Kalyani – Bharat Forge – gần đây đã tiết lộ kế hoạch tham gia vào thị trường xe điện (EV) của Ấn Độ. Công ty có doanh thu 500 triệu USD này nổi tiếng với việc sản xuất phụ tùng ô tô xuất khẩu khắp thế giới cho biết họ đang tham gia kinh doanh sản xuất xe hai và ba bánh chạy điện thông qua công ty liên kết Tork Motors. Mẫu xe đầu tiên dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2022.

NHK: - Đây là nơi nổi tiếng về sản xuất lò xo, ghế ô tô, hệ thống treo và máy móc & thiết bị công nghiệp. Trụ sở chính đặt tại Yokohama, Nhật Bản và hơn 22.000 người làm việc trong công ty này.

Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ NHK VIỆT NAM là nhà cung cấp và phân phối các thiết bị tự động hóa, thiết bị tiêu hao cho ngành sản xuất. NHK VIỆT NAM cung cấp cho khách hàng sẽ được cung cấp thiết bị, máy móc phụ tùng, sản phẩm tiêu hao, gia công chế tạo, cung cấp giải pháp, hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn thiết kế, các sản phẩm máy móc phục vụ sản xuất công nghiệp.

NSK: - Đây là công ty nổi tiếng về sản xuất vòng bi và cũng sản xuất vòng bi ô tô, các sản phẩm chuyển động thẳng, hệ thống lái ô tô và mô-đun. Đây là một trong những công ty tốt nhất trong số các công ty khác ở Châu Á và nổi bật nhất ở Nhật Bản. Trụ sở chính đặt tại Tokyo, Nhật Bản và hơn 32.000 người làm việc tại đây.

NSK có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản và được thành lập hơn 100 năm. Tuy nhiên, công ty NSK Việt Nam được thành lập tại Việt Nam cách đây hơn 10 năm, có trụ sở chính ở Hà Nội và văn phòng đại diện ở Thành phố Hồ Chí Minh.

NSK Việt Nam có 2 lĩnh vực kinh doanh chính là cung cấp sản phẩm cho về xe gắn máy và ngành công nghiệp và sản xuất xe gắn máy như Honda và Yamaha, sản xuất vô lăng cho Nissan. Hơn 50% doanh thu công ty bắt nguồn từ ngành xe máy. từ các thiết bị sử dụng bạc đạn cho ngành công nghiệp khai thác mỏ, dầu và khí đốt, tua bin, tên lửa, xe lửa, xe máy, thang máy…

Trong lĩnh vực công nghiệp, NSK có 2 ngành chính: Cung cấp vòng bi cho các nhà sản xuất thiết bị ban đầu (OEM) và vòng bi thay thế cho máy công nghiệp (AM) - ví dụ như khai thác máy mỏ, dầu khí, thủy điện, xe lửa, xe máy, thang máy… và ngành công nghiệp OEM (sản xuất thiết bị gốc – ví dụ cty sản xuất dây cáp điện được sử dụng trong máy tính IBM gọi là OEM).

NTN: - Một lần nữa, “đối thủ khó chịu” của NSK bởi công ty này cũng là nhà sản xuất vòng bi nổi tiếng và là một trong những nhà xuất khẩu lớn nhất về các sản phẩm giảm ma sát. Trụ sở chính của công ty có mặt tại Nishiku, Osaka, Nhật Bản và gần 23.000 người làm việc tại đây. - Vòng bi NTN  được thành lập vào năm 1918, có trụ sở chính đặt tại phía tây thành phố Osaka - Nhật Bản, NTN sử dụng hơn 12.000 nhân viên làm việc tại 19 quốc gia với các mạng lưới bán hàng, kỹ thuật, sản xuất và dịch vụ trên khắp Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu, Châu Á, và Việt Nam.Vòng bi NTN là sự lựa chọn hàng đầu cho cả hai thị trường công nghiệp và ô tô.

Hiện nay, Vòng bi NTN là hãng vòng bi này lớn thứ 3 ở Nhật và đứng vị trí thứ 5 trên thế giới với hệ thống Xưởng sản xuất và trung tâm nghiên cứu được đặt ở hơn 12 quốc gia và khu vực trên thế giới như Đức, Mỹ, Pháp, Canada, Úc, Singapore, Hàn Quốc… và hệ thống nhà phân phối và đại lý rộng khắp trên trên thế giới. Mỗi sản phẩm NTN đều có độ chính xác đến từng micromet, sử dụng trong tất cả mọi lĩnh vực nhất là trong những môi trường yêu cầu độ chính xác cao và hoạt động ổn định, vòng bi, gối đỡ NTN luôn đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe nhất của quý khách hàng.

Để đáp ứng lại nhu cầu ngày càng cao về Vòng Bi- Bạc Đạn Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Công Nghiệp DTQ Việt Nam (DTQ VN.,JSC) ra đời với phương trâm “khách hàng là giá trị cốt lõi” mỗi cán bộ, nhân viên của DTQ VN.,JSC luôn không ngừng học hỏi, nâng cao kỹ năng tự hoàn thiện bản thân để có thể cung cấp ra thị trường những sản phẩm Vòng Bi- Bạc Đạn tốt nhất và chất lượng phục vụ tốt nhất.