Sony và Honda hợp sức nghiên cứu xe điện cạnh tranh với Tesla và các hãng xe khác

Liên doanh này của 2 gã khổng lồ Nhật Bản nhằm mục tiêu “có” chiếc xe điện đầu tiên vào năm 2025.

Hai công ty công nghệ và ô tô khổng lồ của Nhật Bản là Sony và Honda đã thông báo rằng hai công ty này đang hợp tác để phát triển và bán xe điện (EV) trong một thông cáo báo chí gần đây.

Công ty công nghệ Sony sẽ phát triển nền tảng di động, vì công ty có một kho công nghệ tinh vi trong các lĩnh vực như cảm biến quan trọng đối với việc lái xe tự động và nhà sản xuất ô tô Honda sẽ thiết kế mẫu xe đầu tiên theo biên bản ghi nhớ mà các công ty đã ký, nhưng chi tiết tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ vì chi tiết của các thỏa thuận vẫn đang được tiến hành và sẽ phải được phê duyệt theo quy định tuyên bố chung.

Liên doanh dự kiến ​​sẽ lập kế hoạch, thiết kế, phát triển và bán xe điện, nhưng không sở hữu và vận hành các cơ sở sản xuất vì Honda sẽ đảm nhận việc sản xuất xe điện tại một trong các nhà máy của mình.

Bộ đôi này sẽ thành lập một liên doanh trong năm và đặt mục tiêu cung cấp chiếc xe điện đầu tiên vào năm 2025, cạnh tranh với gã khổng lồ EV Tesla, các nhà sản xuất xe điện mới nổi của Trung Quốc và các nhà sản xuất ô tô truyền thống khác trên toàn thế giới, tương tự như các đối thủ khác của Honda, Toyota và Nissan đã công bố kế hoạch chi tiêu trị giá hàng chục tỷ đô la vào cuối năm ngoái.

Tập hợp những điểm mạnh của Sony và Honda để có trải nghiệm xe điện mới

Liên doanh sẽ không được niêm yết ra công chúng ngay lập tức nhưng sẽ giữ một đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng như một lựa chọn cho sự phát triển của liên doanh. Giám đốc điều hành Sony Kenichiro Yoshida cho biết, “Mục đích của Sony là 'lấp đầy cảm xúc thế giới thông qua sức mạnh của sự sáng tạo và công nghệ.' tạo ra những tiến bộ mang tính cách mạng trong lĩnh vực này, chúng tôi dự định xây dựng dựa trên tầm nhìn của mình là 'biến không gian di chuyển trở thành một không gian cảm xúc' và đóng góp vào sự phát triển của di động tập trung vào sự an toàn, giải trí và khả năng thích ứng. "

Giám đốc điều hành của Honda Motors Toshihiro Mibe cho biết: “Công ty Mới sẽ đặt mục tiêu đi đầu trong đổi mới, phát triển và mở rộng phương tiện di chuyển trên toàn thế giới, bằng cách thực hiện một cách tiếp cận rộng rãi và đầy tham vọng để tạo ra giá trị vượt quá sự mong đợi và tưởng tượng của khách hàng. Chúng tôi sẽ làm như vậy bằng cách tận dụng công nghệ tiên tiến và bí quyết của Honda liên quan đến môi trường và an toàn trong khi điều chỉnh các tài sản công nghệ của cả hai công ty. Mặc dù Sony và Honda là những công ty có nhiều điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa, nhưng lĩnh vực chuyên môn công nghệ của chúng tôi rất khác nhau. Do đó, tôi tin rằng liên minh này tập hợp các thế mạnh của hai công ty chúng ta sẽ mang lại những khả năng tuyệt vời cho tương lai của ngành di động. ”

Mibe cũng nói thêm rằng Honda sẽ tiếp tục phát triển xe điện của riêng mình bên cạnh dự án xe điện của liên doanh.

Thông báo của hai công ty Nhật Bản được đưa ra trong bối cảnh các nhà sản xuất ô tô đang chịu áp lực phải sản xuất ô tô không có carbon để góp phần chống biến đổi khí hậu. Những áp lực này bằng cách nào đó được các công ty công nghệ như Sony hoan nghênh vì xe điện được sản xuất đơn giản hơn xe động cơ đốt trong. Nhưng có những thách thức về các quy định an toàn nghiêm ngặt, chẳng hạn như an toàn cho người đi bộ và cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cho người sử dụng xe điện cần hoàn thiện hơn, đó là những khó khăn hiện nay đối với các lái xe.