Ford “điện khí hóa” châu Âu vào năm 2024

Nhà sản xuất Mỹ dự kiến sẽ giới thiệu tới gần chục mẫu xe chạy điện cho thị trường này vào năm 2024, phủ kín các phân khúc từ SUV đô thị cho tới xe thương mại và vận tải hành khách.

 

Trong số các mẫu xe EV mà Ford dự kiến tung ra thị trường châu Âu trong năm tới, Puma chạy điện sẽ là tâm điểm bởi phiên bản xăng của dòng xe nhỏ gọn này luôn chiếm cảm tình của người tiêu dùng Châu Âu, nhiều năm liền giữ danh hiệu xe bán chạy nhất. Mẫu EV nhỏ xinh này sẽ có các thông số làm vừa lòng khách hàng như đảm bảo quãng đường chạy 320km sau mỗi lần nạp đầy điện. Dự kiến, xe sẽ được lắp ráp tại nhà máy Ford ở Rumania, thế chỗ cho Ecosport chạy xăng vừa ngừng sản xuất.

https://dientutieudung.vn/sites/default/files/styles/img_noidung/public/hoangnong/2022/0322/1503/ford-puma-ev.jpg?itok=IS0ZdTW_

Bên cạnh đó, Ford hứa hẹn sẽ giới thiệu hai mẫu xe mới được tạm gọi là Sport Crossover và Medium size Crossover, tạm coi là tương đương với Ford Escape và Ford Edge phiên bản xăng hiện nay.  Các mẫu xe này được Ford phát triển riêng cho thị trường châu Âu, với sự hợp tác cùng Volkswagen. Được biết, hai mấu xe này sẽ dùng chung nền tảng MEB giống như VW ID.3 và ID.4. Hiện Ford chỉ mới đưa ra một vài thông số mang tính tham khảo như số chỗ ngồi sẽ là 5 và quãng đường chạy sẽ đạt 500km.

https://dientutieudung.vn/sites/default/files/styles/img_noidung/public/hoangnong/2022/0322/1503/ford-ev-crossovers-.jpg?itok=CIP1gNGt

Phiên bản “hàng nhập” duy nhất trong dải SUV chạy điện là Mustang Mach-E, mẫu xe được Ford theiets kế hoàn toàn mới và đang bán khá chạy ở thị trường Mỹ.

Các dòng xe thương mại chạy điện được Ford “đầu tư kỹ” với 5 phiên bản gồm: Transit Courier, Tourneo Courier, Transit Custom, Tourneo Custom và E-Transit. Sự chuyển hướng mạnh mẽ của Ford sang xe điện tại thị trường châu Âu chứng minh quyết tâm theo đuổi trào lưu điện khí hóa. Dự kiến, tới năm 2030 toàn bộ xe Ford vận chuyển hành khách sẽ chạy bằng điện và tới 2035 hãng sẽ đoạn tuyệt với động cơ diesel.

https://dientutieudung.vn/sites/default/files/styles/img_noidung/public/hoangnong/2022/0322/1503/ford-europe-ev-teaser.jpg?itok=-TUgQrwO

Theo: Ford “điện khí hóa” châu Âu vào năm 2024 (dientutieudung.vn)