Hyundai và IVECO trình làng xe điện chạy pin nhiên liệu hydro

Xe eDAILY FCEV nặng 7 tấn có động cơ điện công suất 140 kilowatt do FPT Industrial chế tạo theo hệ thống pin nhiên liệu hydro 90 kilowatt của IVECO và Hyundai.

Ngày 19/9, tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc ra mắt mẫu xe điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro, là phiên bản sáng tạo của xe tải DAILY do tập đoàn ôtô IVECO của Italy chế tạo.

Đây là kết quả của dự án liên doanh sản xuất xe thương mại giữa hai tập đoàn xe hơi này.

Hyundai Motor và IVECO giới thiệu xe điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro eDAILY (eDAILY FCEV) tại IAA Transportation 2022 ở Hannover, triển lãm ôtô thương mại lớn nhất thế giới tại Đức.

Tháng 3 vừa qua, hai tập đoàn này đã ký văn kiện hợp tác cùng phát triển công nghệ ôtô thương mại và các nền tảng cũng như khai thác tối đa tiềm năng của thị trường ôtô điện ở mỗi nước.

Hyundai cho biết hai bên cũng đang cân nhắc khả năng chia sẻ hệ thống điện hóa cho ôtô, các công nghệ ôtô liên quan hiện có và các phụ tùng cũng như cùng mua chung phụ tùng.

Xe eDAILY FCEV nặng 7 tấn có động cơ điện công suất 140 kilowatt do FPT Industrial chế tạo theo hệ thống pin nhiên liệu hydro 90 kilowatt của IVECO và Hyundai. Xe có thể đi được quãng đường lên 350 km chỉ với một lần sạc./.

Theo: Hyundai và IVECO trình làng xe điện chạy pin nhiên liệu hydro | Ôtô-Xe máy | Vietnam+ (VietnamPlus)