Xe điện Harley bán hết ngay khi chưa lên kệ

Mặc dù được đặt giá khá cao, nhưng xe máy điện phiên bản hạn chế S2 Del Mar đã được đặt hàng kín trong vòng chưa đầy 20 phút.

S2 Del Mar là mẫu xe thứ hai của bộ phận sản xuất xe máy chạy điện Project Livewire của Harley-Davidson, nhà sản xuất xe máy hàng đầu nước Mỹ. Project Livewire ra đời vào năm 2014 như một cố gắn của Harley-Davidson nhằm đổi mới hình ảnh và đáp ứng xu hướng xanh, tuy nhiên phải mất tới 4 họ mới cho ra mô hình mô tô chạy điện đầu tiên mang tên Livewire One của mình và thực tế phải sau đó cản năm trời mới chính tức ra mắt. Rồi cũng mất thêm vài năm nữa mới hé lộ mẫu xe tiếp theo mang tên S2 Del Mar.

Màn mắt mẫu xe điện này cũng khá thú vị, Nhà sản xuất Mỹ thông báo thế hệ xe điện thứ hai của Project Livewire sẽ có giá rất hấp dẫn, ở mức khoảng 15 ngàn đô la Mỹ (tương đương khoảng 345 triệu đồng), tức là rẻ hơn một nửa so với mức giá 30.000 đô la của Livewire One. Nhưng trước khi bán rộng rãi, HD giới thiệu phiên bản Launch với giá 17.699 (410 triệu đồng) đi kèm với đồ họa và màu sơn độc quyền.

https://dientutieudung.vn/sites/default/files/styles/img_noidung/public/hoangnong/2022/0522/1705/livewire-s2-1.jpg?itok=vptB4G7n

S2 Del Mar mang được xây dựng trên cơ sở kiến ​​trúc ARROW mô-đun của Livewire có khả năng biến tấu cao. Các hệ thống chủ đạo gồm pin nạp, động cơ, hệ thống sạc được thiết kế để có thể tham gia và tạo nên cấu trúc khung xe thực tế. Xe có cân nặng chưa tới 200kg, tức là nhẹ hơn Livewire One khoảng 25%. bánh có kích thước 19 inch cả trước và sau, sử dụng lốp Dunlop DT1 tùy chỉnh dành cho xe đường trường hoặc đường mòn. Phiên bản Launch sử dụng một bộ la-zăng đúc bằng hợp kim nhôm mô phỏng bánh căm (nan hoa), vừa đảm bảo độ cứng đồng thời nhẹ và nâng cao hiệu suất xử lý.

Harley-Davidson cho biết, xe sẽ chạy được quãng đường 100 dặm (160km) cùng khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h sau 3,5 giây. So sánh với các thông số của mẫu xe đời trước là 235km và 3 giây thì S2 Del Mar có thua chút đỉnh, nhưng với mức giá chỉ còn phân nửa thì rõ ràng đây vẫn sẽ là lựa chọn hấp dẫn với đa số người dùng.  

https://dientutieudung.vn/sites/default/files/styles/img_noidung/public/hoangnong/2022/0522/1705/livewire-s2-2.jpg?itok=xn5az7bA

Launch Edition S2 Del Mar đã bán hết, các tay đua chỉ cơ cơ hội sở hữu phiên bản thương mại giá 15 ngàn đô la dự kiến sẽ được ra mắt vào đầu năm. Tuy nhiên, lô hàng đầu tiên sẽ chỉ được dành cho thị trường Bắc Mỹ. Liệu nhà sản xuất có ý định cung cấp sản phẩm này ra các thị trường khác không, và nếu có thì khki nào, chúng ta cần phải chờ đợi thêm thông tin chính thức từ bản hãng.

Theo: Xe điện Harley bán hết ngay khi chưa lên kệ (dientutieudung.vn)