Bổ nhiệm Tổng giám đốc Công ty Công nghiệp Tàu thuỷ Dung Quất

Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết: Ngày 13/9/2021, ông Hoàng Quốc Vượng - Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVN đã ký quyết định (bổ nhiệm có thời hạn) chức danh Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tàu thuỷ Dung Quất (DQS). Theo đó, ông Nguyễn Anh Minh - Phó Tổng giám đốc, kiêm Thành viên HĐTV DQS giữ chức Tổng Giám đốc của Công ty này. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Được biết, ông Nguyễn Anh Minh về DQS nhận nhiệm vụ Phó Tổng giám đốc vào năm 2016. Sau đó, ông được bổ nhiệm kiêm chức danh Thành viên HĐQT DQS.

Trong lễ nhận nhiệm vụ Thành viên HĐQT DQS vào tháng 7/2020, ông Minh cho biết: Từ khi về làm Phó Tổng giám đốc DQS năm 2016, tôi luôn coi DQS là ngôi nhà thứ 2 của mình. Nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo Tập đoàn, tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thời điểm DQS mới được chuyển giao từ Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) về PVN, thu nhập bình quân của người lao động của Công ty này chỉ khoảng 2,8 triệu đồng/người/tháng. Đến năm 2018, tiền lương trung bình của công nhân lao động trực tiếp là 6,6 triệu đồng, năm 2019 tăng lên 8,32 triệu đồng và 6 tháng đầu năm 2020 tăng lên 9,53 triệu đồng.

Ông Nguyễn Anh Minh (người cầm hoa) trong lễ nhận quyết định bổ nhiệm Thành viên HĐTV DQS vào tháng 7/2020.

DQS được chuyển giao từ Vinashin sang PVN theo quyết định số 926/QĐ-TTg ngày 18/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc tái cơ cấu Vinashin. Kể từ thời điểm đó, PVN đã rất nỗ lực để giải quyết những tồn dư, vướng mắc mà Vinashin để lại tại DQS.

Ngay sau khi được tiếp nhận, Hội đồng Thành viên PVN đã có Nghị quyết 1781/NQ-DKVN ngày 29/7/2010 về tổ chức và cơ cấu lại DQS theo ngành nghề kinh doanh chính: Đóng mới, sửa chữa tàu thủy, giàn khoan và các phương tiện nổi./.

Theo: Bổ nhiệm Tổng giám đốc Công ty Công nghiệp Tàu thuỷ Dung Quất | Tạp chí Năng lượng Việt Nam (nangluongvietnam.vn)