VEAM tham dự Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021

Sáng ngày 15/12/2021 tại Hà Nội đã diễn ra Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021. Đây là triển lãm quốc tế duy nhất về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì và chỉ đạo tổ chức. Đại diện VAMI cùng tham dự hoạt động này và tranh thủ tham quan các gian hàng trưng bày từ sáng sớm.

Với mục tiêu "Kết nối để phát triển", VIMEXPO 2021 thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ, là sự kiện tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết số 115/NQ-CP của Chính phủ, nhằm tạo ra môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo giới thiệu sản phẩm, trao đổi công nghệ, tìm kiếm đối tác, liên doanh liên kết, thu hút đầu tư. Đây cũng là nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của rất nhiều chuyên gia và nhà quản lý hàng đầu trong ngành.

 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu tại Lễ khai mạc (ảnh XM).

 

Các khách mời cắt băng khai mạc Triển lãm VIMEXPO 2021-ảnh TL

VIMEXPO 2021 có quy mô 200 gian hàng với 5.000m2 trưng bày, trên 170 doanh nghiệp tham dự với nhiều thương hiệu hàng đầu đại diện cho các nhóm ngành ô tô, thiết bị, phụ tùng; nhóm ngành điện tử - công nghệ cao; nhóm ngành cơ khí… Đặc biệt, hoạt động "Kết nối giao thương" có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp lớn như Toyota, Ford, Honda, Nissan, T.T.T.I, Bosch, Samsung, Posco, Camsys, Clark, Hwaesung, Infac Vina, Hyundai (automotive), Vinatech Vina, Denso Vietnam…

VEAM – một thành viên lớn của VAMI tham gia triển lãm với một gian hàng lớn, bố trí ngay gần cửa vào Phòng họp lớn của Triển lãm với nhiều mặt hàng, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ do các thành viên của VEAM sản xuất và phát triển, một số sản phẩm như động cơ, máy nông nghiệp nhỏ đã có tiếng ở thị trường trong nước và khu vực.

 

Một góc gian hàng của VEAM tại VIMEXPO 2021

VIMEXPO 2021 đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ, ủng hộ và phối hợp tổ chức của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Tổ chức Tài chính Quốc tế - Ngân hàng thế giới (IFC), Trung tâm Tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt – Hàn (VITASK), Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI), Công ty NC Network Việt Nam, cùng nhiều hiệp hội ngành nghề liên quan khác … ./.

 

Máy phát điện được trưng bày tại VIMEXPO 2021