Vietnam - ASIA DX Summit 2022: HỢP LỰC CHUYỂN ĐỔI SỐ PHÁT TRIỂN KINH TẾ SỐ

Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022) với chủ đề “Hợp lực Chuyển đổi số” sẽ được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào 2 ngày 24 và 25/05 trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến trên các kênh truyền thông của VINASA.

Chương trình năm nay sẽ được mở rộng quy mô khu vực với dự kiến có các phiên chuyên đề chuyên sâu của tổ chức doanh nghiệp từ các nước trong khu vực như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan-Trung Quốc, Singapore… dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của hơn 3.000 lượt đại biểu tham dự trực tiếp và hơn 10.000 lượt đại biểu theo dõi trực tuyến.

Covid-19 không chỉ là là một cú hích lớn tác động đến mọi mặt của đời sống, xã hội, sản xuất mà còn là chất xúc tác thúc đẩy mọi cấp ngành phải chuyển đổi số mạnh mẽ. Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là đòi hỏi khách quan của phát triển. Chuyển đổi số tác động tới tất cả cơ quan, đơn vị, bộ ngành, địa phương buộc tất cả các cơ quan, đơn vị, bộ ngành địa phương phải HỢP LỰC liên kết-hợp tác-tận dụng tối đa các nguồn lực của nhau để cùng phát triển, cùng nhau tạo ra hệ thống tổng thể và liên thông tham gia vào quá trình chuyển đổi số vượt qua mọi thách thức, tăng tốc lộ trình và nâng cao hiệu quả hơn công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Năm 2021, đại dịch bùng phát mạnh mẽ ảnh hưởng sâu sắc đến hoạt động của các doanh nghiệp. Năm 2022, các doanh nghiệp cần bước vào giai đoạn linh hoạt phục hồi kinh tế. Năm 2022 cũng là năm mà Bộ TT và TT đặt mục tiêu tăng tốc chuyển đổi số làm động lực cho sự phát triển của nền kinh tế. Chủ tịch Ủy ban Chuyển đổi số Quốc gia cũng đã giao nhiệm vụ chi tiết cho các bộ, ngành. Do đó, Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – Asia 2022 sẽ không chỉ bàn thảo mà mong muốn góp phần thực hiện trực tiếp những nhiệm vụ, mục tiêu này thông qua các hoạt động của Diễn đàn.

Vietnam – Asia DX Summit 2022 sẽ bao gồm 05 hoạt động chính:

  • Hội nghị chia làm 04 Chuyên đề: Chính phủ số (05 hội thảo chuyên sâu), Doanh nghiệp số (05 Hội thảo chuyên sâu), Kinh tế số – xã hội số (09 Hội thảo chuyên sâu), và Kinh nghiệm quốc tế (03 hội thảo)
  • Triển lãm giới thiệu các nền tảng, giải pháp chuyển đổi số xuất sắc
  • Đào tạo 03 Chương trình về CĐS bao gồm: CĐS cho Doanh nghiệp SMEs, CĐS cho Doanh nghiệp Sản xuất, và Chuyển Nhận thức chuyển đổi số cho lãnh đạo;
  • Hỏi đáp Chuyên gia về Chuyển đổi số
  • Kết nối hợp tác Chuyển đổi số (DX Business Matching)

Thông tin chi tiết về nội dung Diễn đàn và các phiên chuyên đề, xin mời xem tại website: https://dxsummit.vn/.

Họp báo giới thiệu Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022)

Vietnam – Asia DX Summit 2022 ngoài các phiên hội thảo chuyên đề như thường lệ còn có hoạt động đào tạo phổ biến kiến thức chuyển đổi số. Một trong những nhiệm vụ trong tâm của Ủy ban Chuyển đổi số Quốc gia 2022 là phổ biến nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, và phổ cập chuyển đổi số trong doanh nghiệp đặc biệt là SMEs và sản xuất. Trong năm 2021, VINASA đã hoàn thiện Khung hướng dẫn chuyển đổi cho các doanh nghiệp SMEs thuộc 26 ngành, và cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp. Hiện tại, VINASA đã và đang hợp tác với các địa phương để đào tạo, phổ biến các Bộ Khung hướng dẫn này. Tại Diễn dàn năm nay, VINASA sẽ tổ chức  03 chương trình đào tạo bao gồm: Chuyển đổi số doanh nghiệp SMEs, chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất và chương trình đặc biệt nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức.

Ông Nguyễn Văn Khoa – Chủ tịch VINASA cho biết: “Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – Asia 2022 lấy chủ đề: Hợp lực Chuyển đổi số. Đây cũng chính là Slogan của VINASA trong năm kỷ niệm 20 năm thành lập. Kỳ vọng của chúng tôi là tập hợp được nhiều nhất các nguồn lực có thể từ khối nhà nước, khối tư nhân đến khối các tổ chức quốc tế, từ doanh nhân, đội ngũ CNTT đến các chuyên gia, từ kinh nghiệm đến nguồn lực tài chính để tăng tốc chuyển đổi số. Với sự hợp lực đó không chỉ thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam còn kết nối rộng ra khu vực châu Á”.

Ông Khoa cũng hy vọng, thông qua sự kiện hoạt động chuyển đổi số từ Trung ương đến địa phương, doanh nghiệp có thể học hỏi kinh nghiệm để cùng nhau đóng góp vào chương trình chuyển đổi số của Quốc gia.