Vinfast chính thức thu hút tại Las Vegas với ngày hội EV Day, tường thuật trực tiếp trên VTV1

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2022, VinFast hiện đang là một trong những cái tên được giới truyền thông chú ý nhất với sự xuất hiện của dàn 5 mẫu ô tô điện VinFast.

Sự xuất hiện của VinFast tại triển lãm công nghệ uy tín bậc nhất thế giới được tổ chức tại Las Vegas (Nevada, Mỹ) này, được các chuyên gia trong ngành đánh giá là phù hợp bởi trong những năm gần đây, CES dần trở thành nơi các hãng ô tô tụ hội và phô diễn những công nghệ mới nhất với người dùng.

Sau gần 2 năm bị gián đoạn do dịch COVID-19, Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2022 đã chính thức mở cửa trở lại tại thành phố Las Vegas, Mỹ. Đây cũng là lần đầu tiên VinFast, hãng sản xuất ô tô của Việt Nam, tham gia sự kiện có sức ảnh hưởng bậc nhất thế giới này, đánh dấu một bước tiến mới trong tiến trình vươn ra toàn cầu. mở màn với sự kiện "EV Day".

Triển lãm CES năm nay vẫn thu hút hơn 2.200 doanh nghiệp từ gần 160 quốc gia, trong đó có rất nhiều gã khổng lồ công nghệ. Dự kiến trong 3 ngày diễn ra, triển lãm sẽ có hơn 75.000 khách thăm quan và tham gia các sự kiện.

Một số hình ảnh xe Vinfast tại triển lãm

Mẫu SUV điện VF e36.  

Mẫu SUV điện VF e35.

VinFast đã tiến thêm bước mới với việc dừng sản xuất xe xăng từ cuối năm 2022, tập trung hoàn toàn cho việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất các dòng xe thuần điện. Đây là quyết định bước ngoặt, đưa VinFast trở thành một trong những hãng xe xăng đầu tiên trên thế giới chuyển hẳn sang thuần điện, khẳng định dấu ấn tiên phong, thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu.

Cùng với kế hoạch trở thành hãng xe thuần điện, VinFast cũng chính thức công bố dải SUV điện hoàn chỉnh. Trong đó, 3 mẫu xe lần đầu tiên ra mắt thuộc phân khúc A-B-C là VF 5 (phân khúc A), VF 6 (phân khúc B) và VF 7 (phân khúc C). 2 mẫu còn lại thuộc phân khúc D và E là VF e35 và VF e36 (từng được giới thiệu tại LA Auto Show 2021) cũng được đổi tên thành VF 8 và VF 9. Việc bỏ tiền tố “e” (electric - điện) trong tên gọi của các mẫu xe khẳng định định hướng thuần điện nhất quán của hãng.

Cả 5 mẫu SUV điện đều sở hữu vẻ ngoài ấn tượng và thời thượng, được thiết kế bởi các hãng thiết kế Ý là Pininfarina và Torino Design. 

Vinfast dẫn dắt vòng gọi vốn series D cho sản xuất pin xạc siêu nhanh XFC

Nguồn vốn sẽ sử dụng để hoàn thành R&D và mở rộng quy mô sản xuất hàng loạt pin sạc siêu nhanh (XFC) sử dụng cực âm Silicon chiếm tỷ trọng lớn vào năm 2024.

StoreDot, công ty tiên phong trong công nghệ pin sạc siêu nhanh (XFC) cho xe điện, thông báo hoàn tất vòng gọi vốn Series D đầu tiên của mình lên đến 80 triệu USD. StoreDot hiện đang cung cấp các mẫu pin đến các nhà sản xuất ô tô hàng đầu để thử nghiệm thực tế.

Nguồn vốn đầu tư mang tính bước ngoặt này được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư chiến lược mang tầm cỡ quốc tế, khẳng định mối quan hệ đối tác của StoreDot trong hệ thống sinh thái pin ô tô toàn cầu.

Nhà đầu tư hàng đầu dẫn dắt vòng gọi vốn này là thương hiệu sản xuất xe điện tầm cỡ đến từ Việt Nam - VinFast, công ty đang mở rộng quy mô sản xuất và triển khai tính năng sạc siêu nhanh phát triển bởi StoreDot trong các kiến ​​trúc xe điện tương lai của mình.

Thành phần tham gia bao gồm nhà đầu tư hiện tại - bp Ventures, với sứ mệnh thay đổi hình ảnh của ngành năng lượng cho nhân loại và hành tinh. Ngoài ra, Golden Energy Global Investment Ltd., một công ty thành viên của nhà sáng lập EVE Energy - Dr. Liu Jincheng - cũng tham gia vòng này.

Số tiền huy động từ vòng Series D này sẽ được sử dụng để phục vụ cho việc hoàn thành nghiên cứu và phát triển của StoreDot về pin sạc siêu nhanh (XFC) sử dụng cực âm Silicon chiếm tỷ trọng lớn dành cho xe điện, và tiếp tục phát triển công nghệ pin với mật độ năng lượng cực cao dựa trên công nghệ pin thể rắn để phục vụ cho các dự án phát triển trong tương lai. Khoản huy động này cũng cho phép công ty bắt đầu mở rộng quy mô hoạt động tại các địa điểm quan trọng trên toàn cầu, sẵn sàng cho việc sản xuất pin hàng loạt vào năm 2024.

“Chúc mừng Vinfast đưa sản phẩm Việt Nam ra quốc tế.”