Intech Group Công bố hệ sinh thái phòng sạch và công nghệ cao

Công ty CP Công nghệ  và Đầu tư Intech tổ chức chuỗi sự kiện chuyên sâu về phòng sạch và nhà máy công nghệ cao từ ngày 11 - 13/11 tại Tòa nhà Intech Group Business Hub, khu công nghiệp VSIP TP. Từ Sơn, Bắc Ninh nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập và khánh thành tòa phức hợp văn phòng, nhà máy thông minh trên.

Công ty Cổ phần Công Nghệ và Đầu tư được thành lập năm 2012 nay trở thành tập đoàn công nghệ và chính thức khánh thành vận hành tòa nhà tổ hợp văn phòng nhà máy Intech Group Business Hub với dây chuyền hiện đại bậc nhất và nhân đây công bố hệ sinh thái phòng sạch và công nghệ cao hàng đầu thế giới.

Chuỗi sự kiện “Phòng sạch và nhà máy công nghệ cao” đã được tổ chức gồm nhiều sự kiện đáng chú ý như triển lãm “Phòng sạch và nhà máy công nghệ cao CLEANFACT 2022” từ 11-13/11/2022, kỷ niệm 10 năm thành lập Tập đoàn và khánh thành tòa nhà Intech Group Business Hub.

Triển lãm quy tụ hàng trăm gian hàng và là nơi tạo cơ hội gặp gỡ giữa các chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị tư vấn thiết kế trong lĩnh vực đầu tư - xây dựng nhà máy công nghệ cao tại nhiều lĩnh vực như điện tử, trang thiết bị y tế (chủ yếu thiết bị phòng lạnh, lọc không khí), công nghệ sinh học, y sinh...).


Máy scan màng lọc kiểm tra xem màng lọc có sạch hay có bì rò rỉ gì không giúp kiểm soát được độ bẩn của phòng sạch. Một trong số những sản phẩm của các nhà cung cấp của Intechj Group giúp cung cấp giải pháp trọn gói các các dự án đầu tư xây dựng nhà máy công nghệ cao trong nước và quốc tế.

Khách thăm quan đã được các đơn vị này giới thiệu những mẫu máy móc, rô bốt, thiết bị lạnh công nghiệp đang vận hành trong các nhà máy hiện đại, các sản phẩm máy lọc không khí dành cho khách hàng cá nhân với công nghệ mới và tốt nhất trên thị trường.

Đây là sản phẩm lọc không khí gia dụng công nghệ tiên tiến nhất đến từ Nhật Bản sẽ là dòng sản phẩm sẽ được phân phối trên thị trường Việt Nam thông qua công ty con của  Intech Group từ năm 2023. Sản phẩm dành cho các hộ gia đình và khối văn phòng.

Ba hội thảo lớn trong chuỗi sự kiện cũng được tổ chức. Thứ nhất là hội thảo về bất động sản và xây dựng nhà máy công nghiệp với chủ đề: “Xu hướng trong đầu tư công nghiệp và giải pháp triển khai thiết kế và xây dựng, vận hành nhà máy hiện đại” được tổ chức sáng 11/11/2022.

Thứ hai là hội thảo về phòng sạch với chủ đề: “Công nghệ phòng sạch” được tổ chức chiều 11/11. Hội thảo thứ ba về xây dựng nhà máy ngành dược tiêu chuẩn châu Âu với chủ đề: “Xây dựng nhà máy GMP EU: Cơ hội, khó khăn và giải pháp” được tổ chức sáng 12/11.

Nội dung xuyên suốt các hội thảo là thế mạnh và cơ hội đầu tư trong giai đoạn dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, xu hướng đầu tư và vận hành nhà máy hiện đại; ứng dụng công nghệ trong cao.

Bên cạnh đó, chuỗi sự kiện cũng cung cấp các giải pháp xây dựng công nghệ mới của Intech Group - doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm đồng hành với các chủ đầu tư trong nước cũng như quốc tế đến từ Nhật, Hàn, Mỹ, EU, Trung Quốc ... trong lĩnh vực này.

Tham vọng của Chủ tịch Cao Đại Thắng cho Intech Group trở thành Tập đoàn đa quốc gia có thương hiệu trên trường quốc tế trong lĩnh vực xử lý không khí, phòng sạch và xây dựng trọn gói nhà máy công nghệ cao.

Theo ông Cao Đại Thắng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Intech Group, tại Việt Nam hiện nay, các ngành sản xuất công nghệ cao đang phát triển rất mạnh mẽ do áp lực cạnh tranh nâng cao chất lượng sản phẩm giữa các nhà sản xuất trên toàn cầu.

Ngành sản xuất dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, y tế những năm gần đây cũng đã có những luật định khắt khe đòi hỏi ứng dụng phòng sạch trong sản xuất. Đây là điều kiện thuận lợi cho lĩnh vực xây dựng này phát triển. Nếu các công ty dược không trang bị đầu tư các thiết bị lạnh hiện đại, cửa cho các phòng nghiên cứu thí nghiệm, các phòng sạch đạt chuẩn sẽ không xuất khẩu được sản phẩm,…

Tuy nhiên, mặc dù đã ra đời từ lâu trên thế giới, nhưng đối với nhiều chủ đầu tư, nhà quản lý, nhà thầu trong nước, phòng sạch vẫn còn là khái niệm mới. Các chủ đầu tư thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm dịch vụ xây dựng, vận hành nhà máy. Đơn vị cung ứng cũng gặp nhiều trở ngại trong việc kết nối với chủ đầu tư hoặc liên kết với nhau để cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng.

Chính vì vậy, chuỗi sự kiện của Intech nhằm mang đến cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, khách hàng quan tâm đầu tư, xây dựng nhà máy. Đồng thời, cung cấp những thông tin chuyên ngành có giá trị chuyên sâu cao, tạo ra cơ hội kết nối giao lưu cho cộng đồng các doanh nghiệp này tại Việt Nam, thúc đẩy sự phát triển của khoa học công nghệ.

Intech Group thiết kế thi công phòng sạch và xây dựng trọn gói nhà máy công nghệ cao cho các dự án điện tử, dược phẩm, y tế, công nghệ sinh học,.. Triển khai phòng sạch cho đối tác FDI là hướng đi mới và thách thức cho doanh nghiệp Việt thời điểm mà Intech Group thành lập cách đây 10 năm. Đây là lĩnh vực chỉ có doanh nghiệp nước ngoài mới có thể làm được.

Một số dấu mốc quan trọng:                         

2016 Công ty triển khai phòng sạch cho Điện tử Samsung trở thành tổng thầu xây dựng phòng sạch, xây dựng và hoàn thiện nhà xưởng cho hàng loạt các nhà máy có vốn đầu tư từ Tây Ban Nha, Indonesia, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Từ nhà máy thứ nhất 2018, 2021 đầu tư xây dựng nhà máy số 2 và ra mắt Viện nghiên cứu nghiện cứu các lĩnh vực điện tử, điện lạnh,..

2022, mở rộng thị trường quốc tế với nhà máy điện tử tại Ấn độ và lọt Top một trăm doạnh nghiệp phát triển nhanh nhất.Việt Namlàm chủ được công nghệ phòng sạch cấp độ cao nhất Thế giới sau khi vượt qua các tiêu chuẩn Kỹ thuật khắt khe của Hoa Kỳ. Phòng sạch của Intech đạt được tiêu chuẩn quốc tế như Iso 14644.